Preloader

Ngôi sao mạng xã hội Logan Paul đã đệ đơn kiện youtuber Stephen Findeisen, hay còn được biết đến với cái tên Coffeezilla, vì cáo buộc anh điều hành vụ lừa đảo liên quan đến dự án NFT CryptoZoo. Paul yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại lên đến 75.000 USD.

Chi tiết vụ kiện

Ngày 27/06, Logan Paul đã đệ đơn kiện lên tòa án quận San Antonio, cáo buộc Coffeezilla đã “ác ý và nhiều lần” đưa ra những tuyên bố sai lệch về Paul và dự án CryptoZoo. Paul cho rằng những tuyên bố này được duy trì lâu dài dù biết rõ sự thật, nhằm tăng lượt xem và thu nhập cho kênh YouTube của Coffeezilla.

Nội dung đơn kiện của Logan Paul

Loạt video bị Paul kiện bao gồm ba phần, đăng tải vào cuối năm 2022, trong đó Coffeezilla cáo buộc Paul tham gia vào vụ lừa đảo khi quảng bá CryptoZoo và thu tiền từ các chủ sở hữu NFT nhưng không trả tiền cho các nhà phát triển để hoàn thiện sản phẩm, bỏ mặc các nhà đầu tư.

Video của Coffeezilla đã lan truyền mạnh mẽ, thu hút hàng chục triệu lượt xem và nằm trong số những video nổi tiếng nhất của kênh. Sau khi video được phát hành, Paul cũng đăng tải một video phản hồi rằng trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng hiện video này đã bị xóa khỏi YouTube.

Các nội dung đáng chú ý trong đơn kiện

  • Paul cáo buộc Coffeezilla bỏ qua những thông tin quan trọng trong các video trước đó, cho rằng Paul “không bao giờ có ý định lừa đảo” mà ngược lại, “luôn có ý định xây dựng một trò chơi blockchain hợp pháp”.
  • Đổ lỗi cho cố vấn Jake Greenbaum và nhà phát triển Eduardo Ibanez về sự thất bại của CryptoZoo, gọi Ibanez là một kẻ lừa đảo và không trả tiền cho đội ngũ phát triển.
  • Yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại 75.000 USD cộng với phí pháp lý, lãi suất và các thiệt hại bổ sung do tòa án quyết định.

Mục đích của đơn kiện

Paul cho biết đơn kiện nhằm buộc Findeisen chịu trách nhiệm về hành động của mình vì đã làm “hoen ố” danh tiếng của anh, thông qua việc “cố ý và bất cẩn lan truyền thông tin sai lệch mang tính phỉ báng”.

Bối cảnh vụ việc

Vụ kiện là diễn biến mới nhất trong “drama” về dự án CryptoZoo, khởi nguồn từ tháng 01/2023, chỉ vài tháng sau khi loạt video cáo buộc lừa đảo của Coffeezilla được phát hành. Thời điểm đó, Paul cũng đe dọa có hành động pháp lý chống lại youtuber này.

CryptoZoo là gì?

CryptoZoo là dự án GameFi sử dụng NFT được Logan Paul giới thiệu vào tháng 08/2021. Paul cho biết đây là tựa game hấp dẫn người dùng với khả năng giải trí và mang lại lợi nhuận khổng lồ. Dự án tiêu tốn hàng triệu đô la và nhiều tháng phát triển của Paul.

Đến cuối năm 2022, hơn một năm sau khi được giới thiệu, các nhà đầu tư vẫn chưa thấy tựa game được ra mắt. Tháng 02/2023, các nhà đầu tư bất mãn đã đệ đơn kiện tập thể chống lại CryptoZoo và Paul, cáo buộc đây là vụ rug pull, đánh cắp hàng triệu USD.

Tháng 01/2024, Logan Paul thông báo kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân bằng tiền túi trị giá 2,3 triệu USD, yêu cầu các nhà đầu tư phải “hủy bỏ mọi khiếu nại hiện tại hoặc tương lai” để đủ điều kiện nhận bồi thường.

Paul tuyên bố game sẽ không được phát hành do “quá nhiều rào cản pháp lý” và đã kiện hai nhà đồng sáng lập khác của CryptoZoo vì lợi dụng tên tuổi của anh để kiếm chác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *