Preloader


Vào ngày 17 tháng 4, Liên minh Bảo Mật SEAL đã giới thiệu SEAL-ISAC, nền tảng mới được thiết kế để thu thập, chia sẻ và phân tích thông tin bảo mật trong ngành tiền mã hóa. SEAL-ISAC đánh dấu một bước tiến quan trọng so với hệ thống cũ SEAL 911, nhằm mục tiêu cải thiện khả năng phục hồi tài sản cho các dự án bị tấn công bằng cách tăng cường hợp tác giữa các hacker mũ trắng.

Theo chuyên gia bảo mật samczsun của quỹ Paradigm, người đã công bố sáng kiến này, SEAL-ISAC sẽ cung cấp các cảnh báo sớm về các cuộc tấn công, đồng thời kết nối người dùng trực tiếp với các chuyên gia bảo mật, từ đó đảm bảo tốc độ phản ứng nhanh nhất có thể.

Samczsun cũng chia sẻ trên nền tảng X (trước đây là Twitter) rằng: “Hiện vẫn còn rất nhiều thông tin quan trọng được giấu kín trong các nhóm chat. Chúng tôi cần một phương thức hiệu quả hơn các ứng dụng nhắn tin như Telegram hay Signal để thu thập, sắp xếp và chuyển tiếp thông tin này đến toàn bộ hệ sinh thái crypto.”

SEAL-ISAC đã thu hút sự tham gia của nhiều công ty lớn trong ngành tiền mã hóa, bao gồm Chainalysis, Ethereum Foundation, Filecoin Foundation, MetaMask, Polygon, Scroll, Uniswap Labs, Polkadot và Solana.

Nền tảng này là một phần của sáng kiến Security Alliance, khởi xướng bởi samczsun vào tháng 9/2023. Ban đầu chỉ là một đường dây nóng trên Telegram, SEAL nay đã phát triển thành một cộng đồng mạnh mẽ hỗ trợ pháp lý và tổ chức các bài tập dượt tấn công mạng, đồng thời đã giúp giải cứu và khôi phục 50 triệu USD trong các vụ hack tiền mã hóa.

Với SEAL-ISAC, Liên minh Bảo Mật SEAL hi vọng sẽ tiếp tục thắt chặt sự hợp tác và cải thiện khả năng ứng phó với các vụ tấn công bảo mật trong ngành tiền mã hóa, đặc biệt là trong các giao thức DeFi trên Ethereum, nơi đã chứng kiến 336 triệu USD bị mất trong quý 1/2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *