Preloader

LayerZero Tạm Dừng Chiến Dịch “Săn Sybil” Vì Bị Spam Kết Quả

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, đã quyết định tạm dừng chiến dịch “săn sybil nhận thưởng” chỉ sau 2 ngày triển khai để áp đặt thêm quy định nhằm hạn chế việc người dùng ồ ạt gửi quá nhiều kết quả.

Mục Tiêu Của Chiến Dịch

LayerZero đặt mục tiêu thiết lập lại tiêu chuẩn săn tiền thưởng cho hoạt động báo cáo sybil, nhằm ngăn chặn việc người dùng tạo nhiều ví giả để kiếm được nhiều phần thưởng airdrop. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi mở cổng báo cáo sybil, LayerZero đã nhận được hơn 3.000 báo cáo về cụm ví bị nghi ngờ là sybil và hơn 30.000 kháng nghị đối với những tài khoản đó.

Vấn Đề Phát Sinh

Tình hình càng trở nên hỗn loạn khi một số người dùng đã báo cáo tài khoản GitHub của những người săn sybil, khiến tài khoản của họ bị đình chỉ và báo cáo sybil bị xóa khỏi LayerZero.

Biện Pháp Ứng Phó

Phản ứng trước vụ việc, ông Pellegrino nhanh chóng tuyên bố tạm dừng chương trình trong một đến hai ngày tới để xử lý triệt để vấn đề này. Một giải pháp khả thi mà CEO LayerZero đưa ra là yêu cầu người dùng đóng phí 0,02 ETH (khoảng 60 USD theo giá hiện tại) để gửi báo cáo, nhằm giảm bớt tình trạng spam.

Thống Kê Và Tình Hình Hiện Tại

Vào ngày 13/05, LayerZero công bố thống kê về tình trạng địa chỉ ví ảo sử dụng dự án để nhận airdrop, với kết quả cho thấy chỉ 1/10 trên tổng số 6 triệu ví là tài khoản thật. Tính đến ngày 18/05, dự án đã chính thức triển khai chương trình “săn sybil” sau khi có tới 800.000 địa chỉ “tự thú”.

Kết Luận

LayerZero đang nỗ lực thiết lập lại trật tự và tiêu chuẩn trong việc báo cáo sybil để đảm bảo tính công bằng và hiệu quả của chương trình airdrop. Những biện pháp mới sẽ được áp dụng để hạn chế tình trạng spam và cải thiện quy trình kiểm tra, xác thực thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *