Preloader

Giai Đoạn Săn Sybil

Giai đoạn săn sybil của LayerZero sẽ diễn ra từ ngày 18/05 đến 01/06. Những người tố giác địa chỉ sybil sẽ được trao thưởng 10% số token từ các địa chỉ bị phát hiện.

Kết Quả Giai Đoạn 1

Sáng ngày 18/05, LayerZero đã thông báo kết thúc giai đoạn 1 của chiến dịch “săn sybil” với kết quả thành công vượt mong đợi. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào ngày 03/05/2024, LayerZero đã nhận được 803.903 ví tự báo cáo hành vi sybil. Mặc dù thấp hơn so với con số 2 triệu ví bị nghi ngờ sybil trên tổng số 6 triệu ví từng tương tác, nhưng con số này tăng mạnh so với 100.000 ví được cập nhật vào ngày 14/05.

LayerZero cam kết sẽ giữ lại 15% lượng token cho các địa chỉ đã tự báo cáo hành vi sybil.

Giai Đoạn 2

Giai đoạn 2 từ ngày 18/05 đến 01/06/2024 sẽ cho phép người dùng tố cáo hành vi săn airdrop để nhận 10% lượng token từ các địa chỉ gian lận. Để tố cáo hợp lệ, người dùng phải báo cáo ít nhất 20 địa chỉ với bằng chứng rõ ràng theo hướng dẫn của dự án.

Hợp Tác và Tiêu Chí Đánh Giá

LayerZero đã hợp tác với Nansen và Chaos Labs để truy vết dữ liệu on-chain phục vụ chiến dịch săn sybil. Chaos Labs chia sẻ các tiêu chí đánh giá hành vi sybil, bao gồm:

  • Nguồn gốc tiền nạp vào ví từ sàn CEX, DEX, smart contract, v.v.
  • Truy vết nguồn tiền giữa các ví con để truy về ví mẹ.
  • Phát hiện điểm bất thường như số lượng ví nhận tiền giống nhau trong cùng khung thời gian, các ví có hoạt động giao dịch giống nhau, tổng số lượng giao dịch giống nhau, giao dịch trên cùng số lượng chain, có cùng khối lượng giao dịch.
  • Có dấu hiệu nằm trong một cụm ví.

Phân Tích của Chaos Labs

Chaos Labs đã phân tích 4,82 triệu ví từng tương tác với LayerZero, phát hiện 2 triệu ví có dấu hiệu sybil. Tuy nhiên, danh sách này đã được rút ngắn xuống còn khoảng 700.000 ví, chiếm 14,5% tổng lượng ví từng sử dụng dự án.

Kết Quả Ban Đầu

Chỉ sau 3 giờ mở cổng săn sybil, LayerZero đã nhận về gần 1.670 lượt báo cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *