Preloader

Sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin vừa công bố hợp tác với hãng luật hàng đầu A&O Shearman để giải quyết các vụ kiện từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC). Thỏa thuận này có thể nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến pháp lý đang diễn ra.

Sau khi đạt được thỏa thuận với Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU) để hoạt động trở lại tại Ấn Độ, KuCoin đã chia sẻ về kế hoạch sắp tới tại quốc gia này cũng như các giải pháp cho cuộc chiến pháp lý với DOJ và CFTC.

Theo thông cáo báo chí, KuCoin trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nước ngoài đầu tiên được đơn vị chống rửa tiền của Ấn Độ phê duyệt, cùng với Binance. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định cam kết của KuCoin về tuân thủ quy định địa phương, tối ưu hóa an toàn cho tài sản người dùng và xây dựng môi trường tiền mã hóa minh bạch.

Việc đạt được thỏa thuận với cơ quan quản lý Ấn Độ là một phần trong chiến lược toàn cầu của KuCoin nhằm cải thiện các tiêu chuẩn pháp lý và thúc đẩy hệ sinh thái blockchain an toàn, tiên tiến. Cột mốc này cũng tạo đà cho KuCoin lạc quan hơn trong việc giải quyết các cáo buộc rửa tiền từ DOJ và CFTC hồi tháng 03/2024.

KuCoin nhấn mạnh luôn coi trọng các cáo buộc từ DOJ và CFTC. Sàn giao dịch đã tích cực hợp tác với các nhà quản lý và lập pháp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cuộc điều tra. Thỏa thuận hợp tác với A&O Shearman là một động thái rõ ràng thể hiện thái độ tuân thủ quy định của KuCoin, CEO Johnny Lyu khẳng định.

Allen & Overy Shearman & Sterling (hay A&O Shearman) là tên mới sau thương vụ sáp nhập giữa hai hãng luật uy tín hàng đầu thế giới Allen & Overy (Anh Quốc) và Shearman & Sterling (Hoa Kỳ) vào ngày 01/05/2024. Sáp nhập này tạo ra một công ty luật toàn cầu với hơn 3.900 luật sư và 3.000 nhân viên khác trên 47 văn phòng, doanh thu tổng cộng khoảng 3,5 tỷ USD.

Không chỉ vậy, KuCoin còn công bố hợp tác với nền tảng bảo mật cộng đồng Bugcrowd để tăng cường an ninh nền tảng, rà soát và đẩy lùi các âm mưu tham nhũng trên sàn giao dịch nhằm “phản bác” cáo buộc rửa tiền từ DOJ và CFTC.

Trong những năm gần đây, CFTC, DOJ và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần nhắm mục tiêu pháp lý vào các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa. Coinbase và FTX là những cái tên đã từng bị nhắc đến với các cáo buộc tương tự.

Đáng chú ý nhất là Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, đã bị cáo buộc rửa tiền từ DOJ và CFTC, phải chấm dứt bằng thỏa thuận trị giá hơn 4 tỷ USD và yêu cầu CEO Changpeng Zhao (CZ) từ chức.

Tháng 12 năm ngoái, KuCoin đã chấp nhận nộp phạt 22 triệu USD để khép lại vụ kiện với chính quyền bang New York, dưới cáo buộc niêm yết chứng khoán trá hình và hoạt động thiếu giấy phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *