Preloader


Sau bảy tháng tăng trưởng liên tiếp, khối lượng giao dịch trên các sàn tập trung (CEX) đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể lần đầu tiên. Theo dữ liệu từ The Block, trong tháng 4/2024, khối lượng giao dịch đã giảm từ 2,5 nghìn tỷ USD xuống còn 1,6 nghìn tỷ USD, tương đương một sự sụt giảm 36% so với tháng trước.

Ảnh minh họa: CoinDesk

Tháng 4 đánh dấu thời điểm đầu tiên từ tháng 9/2023 mà khối lượng giao dịch trên các sàn CEX chứng kiến sự giảm sút, chấm dứt chuỗi tăng trưởng kéo dài suốt bảy tháng liền. Điều này cũng phản ánh sự biến động của giá Bitcoin trong cùng kỳ.

Bảng biến động khối lượng giao dịch hàng tháng trên các sàn CEX. Nguồn: The Block (11/05/2024)

Trong số các sàn giao dịch, Binance vẫn giữ vị thế dẫn đầu với khối lượng giao dịch đạt 700 tỷ USD. Tiếp theo là các sàn Bybit với 139 tỷ USD, OKX 110 tỷ USD, Gate.io 99 tỷ USD, Upbit 94 tỷ USD, Coinbase 89 tỷ USD, và Bitget 81 tỷ USD.

Những diễn biến tiếp theo của tháng 5 sẽ được theo dõi sát sao, đặc biệt khi giới đầu tư có xu hướng thận trọng với quan điểm “Sell in May and Go Away”. Tháng 5 năm trước, thị trường đã trải qua một thời kỳ ảm đạm đến nỗi chỉ số volume DEX trên CEX tại thời điểm đó đã chạm mức 0.2, cao nhất kể từ khi The Block bắt đầu thống kê.

Tương tự, khối lượng giao dịch của các quỹ ETF Bitcoin spot cũng chứng kiến sự sụt giảm, phản ánh sự giảm sút trong hứng thú đầu tư từ phía nhà đầu tư.

Biểu đồ khối lượng giao dịch các quỹ ETF Bitcoin spot. Nguồn: The Block (11/05/2024)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *