Preloader

Thống Kê Khối Lượng Giao Dịch Bitcoin

Theo báo cáo của Kaiko Research, khối lượng giao dịch Bitcoin vào cuối tuần qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012. Trong khi năm 2019, 28% khối lượng giao dịch Bitcoin diễn ra vào cuối tuần, thì con số này chỉ còn 16% trong nửa đầu năm 2024.

Khối Lượng Giao Dịch Tập Trung Vào Các Ngày Trong Tuần

So sánh tỷ lệ khối lượng giao dịch trên các sàn vào các ngày trong tuần và cuối tuần cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin đang tập trung vào các ngày trong tuần. Khối lượng giao dịch tăng mạnh từ 01:00 PM đến 06:00 PM, đạt đỉnh vào khoảng thời gian thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa với 6,6% khối lượng giao dịch diễn ra trong khung giờ này, so với hơn 4% vào cuối tuần.

Nguyên Nhân Bitcoin “Ế Ẩm” Vào Cuối Tuần

Nguyên nhân chính khiến Bitcoin “ế ẩm” vào cuối tuần xuất phát từ các quỹ ETF Bitcoin spot. Kể từ khi ra mắt các quỹ này, tỷ lệ Bitcoin được giao dịch trong khung từ 3 đến 4 giờ chiều theo giờ New York đã trở thành thời điểm phổ biến thứ hai để giao dịch Bitcoin, cho thấy các nhà đầu tư BTC ngày càng tập trung hơn vào giao dịch trong tuần.

Ngoài ra, quỹ ETF Bitcoin spot tại Hong Kong, bắt đầu giao dịch vào tháng 4, cũng ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch BTC, nhưng không lớn bằng quỹ ETF Bitcoin spot ở Mỹ. Khối lượng giao dịch BTC trung bình khi thị trường Hong Kong đóng cửa tăng lên 37 triệu USD, thấp hơn đỉnh 73 triệu USD vào tháng 3.

Tác Động Đến Biến Động Giá Bitcoin

Kaiko kết luận rằng việc nhà đầu tư tập trung giao dịch Bitcoin trong tuần có thể dẫn đến biến động giá tăng khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa, có thể gây thiệt hại cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ. Tuy nhiên, Kaiko cũng nhận xét rằng tác động tổng thể của các quỹ ETF Bitcoin spot đối với giá BTC là tích cực, góp phần giúp Bitcoin lập ATH mới ở mức 73.700 USD trước khi halving lần thứ 4 diễn ra.

Dòng Tiền Chảy Vào Bitcoin Từ Các Quỹ ETF

Từ đầu năm đến nay, các quỹ ETF Bitcoin spot đã mang lại tổng dòng tiền chảy vào BTC lên hơn 14,5 tỷ USD, kết thúc tháng 06/2024 với dòng inflow 73,05 triệu USD. Quỹ IBIT của BlackRock và ARKB của Ark Invests và 21Shares lần lượt ghi nhận 82 triệu USD và 43 triệu USD dòng tiền dương. Hai quỹ có dòng tiền âm là GBTC của Grayscale với 27 triệu USD và FBTC của Ark với 25 triệu USD. Các quỹ còn lại không có dòng tiền.

Diễn Biến Giá Bitcoin

Trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 7, giá Bitcoin đã có sự phục hồi tích cực, tăng 4,15% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch xung quanh mức 63.300 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *