Preloader

Một khảo sát từ công ty Harris Poll, được tài trợ bởi Grayscale, cho thấy 77% cử tri tin rằng các ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ nên hiểu biết về tiền mã hóa.

Được thành lập từ năm 1963, Harris Poll là công ty nghiên cứu và phân tích thị trường của Hoa Kỳ, chuyên theo dõi cảm xúc, hành vi và động lực của người dân Mỹ trưởng thành.

Theo cuộc khảo sát mới nhất, một trong ba cử tri Hoa Kỳ cho biết họ sẽ xem xét quan điểm về tiền mã hóa của các ứng cử viên trước khi quyết định bầu cử. Cuộc khảo sát, được tài trợ bởi nhà phát hành ETF Bitcoin Grayscale, đã diễn ra trực tuyến với hơn 1.700 người tham gia.

Kết quả cho thấy, 77% số người khảo sát tin rằng các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ ít nhất phải có “quan điểm sáng suốt” về tiền mã hóa, và 33% trong số họ rất quan tâm đến vấn đề này. Kết quả cũng chỉ ra rằng cử tri nhận thấy mức độ hiểu biết về tài sản kỹ thuật số của hai đảng chính trị là tương đương nhau.

Cuộc thăm dò này tiếp nối một cuộc khảo sát tương tự vào cuối năm 2023, cho thấy niềm tin ngày càng tăng về việc đầu tư tiền mã hóa (47%), củng cố mối quan tâm về quan điểm chính trị của các ứng cử viên đối với crypto.

Ông Zach Pandl, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Grayscale, cho biết: “Các cử tri Mỹ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư vào crypto cũng như ủng hộ các ứng cử viên hiểu biết về các công nghệ mới nổi.”

Hầu hết cử tri đều biết về Bitcoin (BTC), trừ một bộ phận rất nhỏ (2%) chưa có ý niệm gì về đồng coin vua. Một phần lớn cử tri cũng có hiểu biết về Ether (ETH) của hệ sinh thái Ethereum, với chỉ chưa đến một nửa (46%) chưa từng nghe nói về đồng tiền này. Khoảng 17% cử tri cho biết họ đã đầu tư vào Bitcoin, tỷ lệ này gần bằng những người đầu tư vào trái phiếu và cao hơn nhiều so với những người đầu tư vào các quỹ ETF.

Đặc biệt, 24% cử tri cho biết sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ ETF Ethereum spot sẽ khiến họ cởi mở hơn trong đầu tư. Như Tradebot365 đã đưa tin vào ngày 24/04, SEC đã chính thức thông qua các quỹ ETF Ethereum spot.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 44% cử tri cho rằng “crypto và blockchain là tương lai của tài chính” ở mức độ nào đó, tăng 4 điểm phần trăm so với năm ngoái. Tuy nhiên, họ mong muốn chính phủ giám sát lĩnh vực này, với 52% số người được hỏi cho biết họ sẽ có nhiều khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hơn nếu có quy định chặt chẽ hơn.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy một bộ phận lớn người bỏ phiếu quan tâm sâu sắc đến quan điểm về tiền mã hóa của các ứng cử viên, so với một cuộc thăm dò gần đây khác cho cử tri trên toàn nước Mỹ, đưa mức độ quan tâm lên 21%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *