Preloader

Kế hoạch ra mắt stablecoin miễn phí gas trên TRON

Justin Sun vừa công bố kế hoạch phát triển một stablecoin miễn phí gas, dự kiến ra mắt trên TRON vào Q4/2024 và sau đó mở rộng sang Ethereum cùng các blockchain tương thích với EVM.

Người dùng sẽ không cần phải trả phí gas khi giao dịch bằng stablecoin mới này. Thay vào đó, chi phí giao dịch sẽ được chính stablecoin chi trả hoàn toàn.

Tầm nhìn và lợi ích

Sun tin rằng việc loại bỏ phí gas sẽ là một bước đột phá, giúp các công ty lớn dễ dàng triển khai các dịch vụ stablecoin trên blockchain. Ông chia sẻ: “Dịch vụ này sẽ giúp các công ty lớn dễ dàng triển khai stablecoin trên blockchain, đồng thời đưa việc áp dụng blockchain lên một tầm cao mới.”

Bối cảnh và động lực phát triển

Vào tháng 02/2024, Circle đã ngừng hỗ trợ USDC trên blockchain TRON và dừng dịch vụ mint mới USDC trên mạng lưới này. Binance cũng đóng cổng nạp rút USDC trên TRON. Điều này có thể đã thúc đẩy Justin Sun tạo ra một stablecoin riêng trên blockchain của mình.

TRON hiện đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch P2P stablecoin, gấp đôi so với Ethereum, và việc ra mắt stablecoin miễn phí gas sẽ tiếp tục giữ chân người dùng và mở rộng thị phần.

Tiềm năng cạnh tranh và thách thức

Nếu thành công, stablecoin mới của TRON có thể cạnh tranh với các stablecoin hàng đầu như PYUSD của PayPal và USDC của Coinbase. Trong quá khứ, TRON đã ra mắt stablecoin thuật toán USDD với APY cam kết 30%, nhưng đã gặp khó khăn sau sự sụp đổ của LUNA-UST.

Tác động lên giá TRX

Giá token TRX đã tăng nhẹ sau khi Justin Sun tuyên bố phát triển stablecoin mới. Tuy nhiên, sau đó giá TRX cũng giảm theo xu hướng của BTC và hiện đang được giao dịch quanh mức 0,12 USD.


Hình ảnh liên quan:

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *