Preloader


Vào chiều ngày 15/04/2024, Hong Kong đã chính thức chấp thuận đơn xin mở các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho Bitcoin và Ethereum dưới dạng spot. Theo thông tin từ Wu Blockchain, giới chức tại Hong Kong đã phê duyệt sơ bộ bốn đơn vị xin lập ETF, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng sản phẩm tài chính dựa trên tiền mã hóa tại khu vực.

Các đơn vị được phê duyệt bao gồm China Asset Management, Bosera Capital, HashKey Capital, và Harvest Global Investments, theo các thông báo chính thức trên WeChat. Động thái này được xem là sự khẳng định cho những tin đồn tuần trước về việc Hong Kong sẽ chấp thuận ETF Bitcoin spot.

Sự kiện này đã góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin và Ethereum, hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường. Sau một cú “flash crash” khiến Bitcoin giảm xuống 60.600 USD vào ngày 14/04, giá Bitcoin đã phục hồi, dao động quanh mức 66.300 USD. Tương tự, Ethereum cũng đã tăng từ mức thấp 2.800 USD lên 3.240 USD.

Đồ thị giờ của cặp BTC/USDT và ETH/USDT trên sàn Binance đã ghi nhận những biến động tích cực này, làm dấy lên hy vọng về sự ổn định hơn trong thị trường tiền mã hóa. Hong Kong, với việc phê duyệt các ETF spot, không chỉ củng cố vị thế là một trung tâm tài chính mà còn là điểm nóng mới cho đầu tư tiền mã hóa trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *