Preloader

Trong đêm, thị trường tiền mã hóa chịu một đợt giảm sâu khiến giá Bitcoin lao dốc xuống 65,000 USD, và kết quả là hơn 810 triệu USD giá trị các lệnh phái sinh bị thanh lý. Mức giá này là thấp nhất kể từ đầu tháng Ba, thời điểm Bitcoin mất đến 10,000 USD chỉ trong một giờ sau khi thiết lập mức cao mới nhất.

Không rõ nguyên nhân chính xác của đợt sụt giá này, nhưng tin tức về mức lạm phát Mỹ tăng nhẹ so với dự đoán, công bố trước đó trong tuần, đã gây lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể hoãn cắt giảm lãi suất. Thêm vào đó, các bình luận về tình hình địa chính trị căng thẳng, khi Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo về khả năng Iran sắp tấn công Israel, cũng có thể đã ảnh hưởng tới thị trường.

Đáng chú ý, các quỹ ETF Bitcoin như IBIT của BlackRock và GBTC của Grayscale cho thấy sự cân bằng giữa dòng tiền ra và vào, mặc dù GBTC ghi nhận dòng tiền ra vượt trội trong phiên giao dịch ngày 12/04 theo giờ Mỹ.

Sự sụt giá mạnh đã tạo ra làn sóng hoảng loạn, kéo theo giá trị của nhiều altcoin khác giảm từ 10-30%. Đặc biệt, tỷ giá ETH/BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm qua, đẩy chỉ số BTC Dominance lên đến 55,7% – mức cao nhất kể từ tháng Năm 2021.

Theo CoinGlass, trong 12 giờ qua, thị trường đã chứng kiến việc thanh lý lên đến 810 triệu USD, với số lượng lớn nhất thuộc về altcoin, theo sau là Bitcoin và Ethereum. Phần lớn các lệnh bị thanh lý là các lệnh mua dài, với tỷ lệ đến 90%. Đây là đợt thanh lý lớn nhất kể từ tháng Ba, khi Bitcoin giảm xuống 59,000 USD và 1,1 tỷ USD tài sản trên thị trường phái sinh bị thanh lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *