Preloader

Hamster Kombat đã gây phẫn nộ cho các quan chức Iran trong bối cảnh người dân địa phương đổ xô vào tựa game này.

Hamster Kombat gặp “biến căng” tại Iran. Ảnh: Decrypt

Hamster Kombat: Công Cụ “Quyền Lực Mềm” Của Phương Tây?

Theo tờ Associated Press, các quan chức Iran đang phản đối trò chơi Tap-to-Earn Hamster Kombat. Phó Tổng tư lệnh quân đội Iran, Habibollah Sayyari, chỉ trích rằng trò chơi này là một công cụ “quyền lực mềm” của phương Tây, nhằm đánh lạc hướng dân chúng khỏi cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Quyền lực mềm xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990, mô tả khả năng đạt được mục tiêu không phải bằng vũ lực, mà thông qua việc tác động lên người khác.

Những chỉ trích này được đưa ra sau khi hàng triệu người dân Iran tham gia Hamster Kombat để kiếm tiền, trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với “siêu lạm phát” và cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra vào ngày 28/06.

Chính phủ và Lãnh tụ Tôn giáo Cảnh Báo

Hãng tin JameJam cảnh báo rằng trò chơi này là hiện thân của xu hướng “không làm mà vẫn có ăn” – tìm kiếm giàu có mà không cần nỗ lực. Một xã hội thay vì làm việc và cố gắng để thành công, lại lao vào những trò chơi như vậy sẽ mai một văn hóa nỗ lực và tinh thần kinh doanh.

Tranh cãi này còn thu hút sự chú ý của lãnh tụ tôn giáo Iran Ayatollah Nasser Makarem Shirazi, người cáo buộc tiền mã hóa là “cội nguồn của nhiều lạm dụng” và kêu gọi mọi người tránh xa các trò chơi liên quan đến Bitcoin như Hamster Kombat.

Hamster Kombat: Phương Tiện Kiếm Sống Trong Khó Khăn

Không khó hiểu tại sao người dân Iran lại yêu thích Hamster Kombat. Với các lệnh trừng phạt của phương Tây, lạm phát cao và thiếu việc làm, nhiều người phải chật vật kiếm sống. Một bộ phận lớn đã tìm đến crypto và quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hamster Kombat được xem là một trong những “chiếc phao cứu sinh” của họ.

Sự Phát Triển và Phổ Biến Của Hamster Kombat

Hamster Kombat là một game web3 chơi trực tiếp trên Telegram, nổi tiếng với cơ chế kiếm tiền dễ dàng, chỉ cần nhấp chuột để đào coin. Người chơi giống như một CEO, hàng ngày vào điểm danh và làm nhiệm vụ để tích lũy coin. Hiện dự án vẫn chưa phát hành token chính thức.

Mặc dù lối chơi khá đơn giản, Hamster Kombat vẫn thu hút lượng lớn người dùng với con số hiện tại lên đến 200 triệu người chơi, trong khi tổng số người dùng Telegram là 900 triệu.

Nhiều người liên tưởng trạng thái hiện tại của Hamster Kombat với Axie Infinity, tựa game từng giúp người chơi kiếm được 1.300 USD mỗi tháng, một khoản thu nhập đáng kể đối với người dân ở các nước đang phát triển.

Kế Hoạch Phát Hành Token

Theo đội ngũ phát triển Hamster Kombat, game sẽ phát hành token trên The Open Network (TON) vào tháng 7 tới. Trước đó, Notcoin cũng đã có màn ra mắt ấn tượng trên hệ sinh thái này, thu hút 35 triệu người chơi trước khi ra mắt token NOT.


Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được tình hình hiện tại và những tranh cãi xung quanh Hamster Kombat tại Iran.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *