Preloader

Tài Khoản Metallica Bị Hacker Tấn Công

Sáng ngày 26/06, tài khoản X của ban nhạc metal huyền thoại Metallica với hơn 6,1 triệu người theo dõi đã bị hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát. Kẻ xấu đã đăng tải hàng loạt bài viết quảng bá cho một memecoin giả trên Solana với ký hiệu METAL.

Chiêu Thức Lừa Đảo

Hacker đã lợi dụng tài khoản Metallica để kêu gọi người dùng mua token METAL với hứa hẹn về các ưu đãi giảm giá vé và hợp tác với Ticketmaster. Những bài đăng còn cho biết người dùng có thể đổi token METAL để nhận vé xem show nhạc miễn phí, máy chơi game và phụ kiện quần áo. Hacker thậm chí khẳng định token sẽ có cơ chế staking trong tương lai.

Phản Ứng Của Các Bên Liên Quan

Ngay sau đó, Chủ tịch MoonPay, Keith Grossman, đã lên tiếng bác bỏ thông tin về việc MoonPay hỗ trợ token METAL, khẳng định rằng “MoonPay KHÔNG hỗ trợ METAL.” MoonPay còn chia sẻ rằng hacker đã chặn tài khoản của họ, dẫn đến hiểu lầm rằng Metallica đã chặn MoonPay.

MoonPay sau đó đã đăng tải một bài viết nhấn mạnh rằng: “Nếu ai đó đang mời chào bạn token METAL, họ không phải là master of puppets, họ là master of scams!” – ám chỉ đến album nổi tiếng Master of Puppets của Metallica.

Hậu Quả Của Vụ Tấn Công

Sau những động thái của MoonPay, hacker liền thông báo dừng hợp tác với MoonPay và chuyển sang hợp tác với Ramp Network. Hiện không rõ tài khoản X của Metallica bị xâm phạm như thế nào, nhưng ban nhạc đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát và xóa tất cả các bài đăng liên quan đến token METAL.

Token METAL đã đạt mức vốn hoá 3,37 triệu USD chỉ trong vòng 20 phút sau khi ra mắt, nhưng sau đó giá token đã giảm mạnh hơn 100 lần, cho thấy hacker đã thực hiện Rug Pull và rút toàn bộ thanh khoản.

Vấn Nạn Hack Tài Khoản Để Shill Token

Đây là vụ hack tài khoản X để quảng bá token bài bản nhất trong năm 2024. Hacker không chỉ hiểu rõ về Metallica mà còn lên kế hoạch và thiết kế hình ảnh một cách chuyên nghiệp, khiến nhiều người dễ dàng bị lừa.

Gần đây, đã có nhiều vụ tấn công vào tài khoản X của các KOL nổi tiếng nhằm quảng bá memecoin trên Solana. Vấn nạn này xuất phát từ khi nền tảng pump.fun ra mắt, cho phép người dùng tạo memecoin dễ dàng trên Solana chỉ trong vài giây, khiến kẻ xấu dễ dàng trục lợi. Điều này dẫn đến việc gần 50% số token phát hành trên Solana là memecoins.


Tóm Tắt Chính

  • Tài khoản Metallica bị hacker tấn công, quảng bá memecoin giả METAL.
  • Hacker kêu gọi mua token với ưu đãi giảm giá vé và hợp tác với Ticketmaster.
  • MoonPay bác bỏ hỗ trợ token METAL, cảnh báo đây là scam.
  • Metallica nhanh chóng lấy lại tài khoản và xóa các bài đăng giả mạo.
  • Token METAL bị Rug Pull, giá giảm mạnh sau khi đạt vốn hoá 3,37 triệu USD.
  • Vấn nạn hack tài khoản X để quảng bá memecoin gia tăng, xuất phát từ nền tảng pump.fun trên Solana.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về vụ tấn công và các biện pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình trước các chiêu thức lừa đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *