Preloader

Gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale vừa công bố hai quỹ tín thác mới, cho phép các nhà đầu tư được công nhận tiếp xúc với Bitcoin layer-2 Stacks và Near Protocol.

Grayscale Ra Mắt Quỹ Tín Thác Đầu Tư Cho Stacks và Near

Grayscale đã ra mắt hai quỹ tín thác đầu tư mới, cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Stacks (layer-2 của Bitcoin) và Near Protocol. Giống với các đợt chào bán riêng tư khác của Grayscale, các quỹ này chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, bổ sung vào danh mục các quỹ tín thác hiện tại dành cho tiền mã hóa như Solana (SOL), Chainlink (LINK), và Decentraland (MANA).

Stacks và Near Protocol

Stacks, với vai trò là mạng Layer-2 của Bitcoin, tích hợp chức năng smart contract vào Bitcoin, cho phép phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng Bitcoin. Việc ra mắt Grayscale Stacks Trust đến sau khi layer-2 này triển khai thành công bản nâng cấp Nakamoto, cùng với sự phổ biến của các giao thức Bitcoin như Ordinals và Runes.

Grayscale Near Trust, quỹ tín thác đầu tư vào NEAR, được lựa chọn sau khi đội ngũ phát triển Near Protocol trong 1 năm qua đã rõ ràng về việc xây dựng một nền tảng “tất cả trong một”, bao gồm các lĩnh vực Web3 như trí tuệ nhân tạo (AI), mạng xã hội (SocialFi), giải pháp Zero-Knowledge (ZK), Data Availability, và cross-chain.

Chia Sẻ Từ Grayscale

Rayhaneh Sharif-Askary, Giám đốc Sản phẩm và Nghiên cứu của Grayscale, cho biết: “Nhận thấy nhu cầu đa dạng tiếp xúc với tài sản tiền mã hóa liên tục gia tăng, Grayscale ra mắt các sản phẩm mới cho phép nhà đầu tư tiếp cận những lĩnh vực mới nổi và tiên tiến trong hệ sinh thái crypto. Stacks và Near đã sẵn sàng để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi, qua đó hỗ trợ hệ sinh thái crypto phát triển hơn nữa.”

Tương Lai của Các Quỹ Tín Thác

Grayscale mô tả các đợt chào bán riêng tư là giai đoạn đầu tiên trong vòng đời của các sản phẩm, với mục tiêu cuối cùng là niêm yết thành quỹ ETF giao dịch trên sàn chứng khoán như Nasdaq – CBOE. Hiện tại, Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC) là sản phẩm duy nhất đạt được trạng thái này. GBTC đã tích lũy được số tiền trị giá 20,08 tỷ USD tính đến ngày 23 tháng 5 và đang chờ đợi “cái gật đầu” tương tự của SEC cho quỹ ETF Ethereum spot của mình.

Grayscale tiếp tục khẳng định vị thế của mình là nhà quản lý tài sản tiền mã hóa hàng đầu thế giới, mở rộng danh mục sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *