Preloader

Một trong những dự án ICO đầu tiên trên Ethereum, Golem, đã chuyển hơn 100 triệu USD ETH lên các sàn giao dịch trong tháng qua, khiến thị trường có thể đối mặt với áp lực bán tăng cao.

Chi tiết giao dịch

Theo Wu Blockchain, mạng lưới cho thuê năng lực CPU trên nền tảng Ethereum Golem đã thực hiện hàng loạt giao dịch chuyển ETH với tổng trị giá hơn 100 triệu USD đến các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex, và Coinbase trong 37 ngày qua. Cụ thể, Golem đã chuyển hàng triệu USD ETH đến địa chỉ ví 0x159…b94 trước khi gửi các khoản tiền này đến các sàn giao dịch.

Hành động bán token

Động thái chuyển ETH lên các sàn giao dịch thường cho thấy ý định bán token của Golem, vì các dự án thường không giữ lượng lớn token trên sàn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, Golem vẫn giữ lại 131.446 ETH và khoảng 1.600 ETH trong ví 0x159…b94.

Phản hồi từ Golem

Khi bị cộng đồng chất vấn, đại diện Golem đã thông báo trên Discord rằng các giao dịch bán là để phục vụ hoạt động staking sắp tới. Golem là mạng lưới cho thuê năng lực CPU chưa sử dụng để đổi lấy token GLM của Golem trên Layer-1 Ethereum. Dự án này đã huy động được 820.000 ETH (8,6 triệu USD) chỉ trong 29 phút khi ra mắt vào năm 2016.

Thách thức và chiến lược mới

Dù từng hưởng lợi lớn từ cơn sốt ICO, Golem dần không còn thu hút được sự chú ý từ cộng đồng và gặp khó khăn trong cạnh tranh với các đối thủ mới như Render Network và Io.net. Tuy vậy, dự án vẫn tiếp tục phát triển và hiện đang tập trung vào xây dựng Web3 Pi, giúp người dùng tạo Ethereum Node nhanh chóng và dễ dàng.

Tình hình thị trường và giá token

Giá token GLM hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,3 USD, giảm mạnh so với mức ATH 1,32 USD vào tháng 01/2018. Đồ thị 1D của cặp GLM/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:30 PM ngày 08/07/2024 cho thấy áp lực bán gia tăng.

Biến động thị trường

Gần đây, thị trường tiền mã hóa đang chịu áp lực bán từ chính quyền Đức và người dùng được hoàn trả BTC, BCH từ sàn Mt. Gox, khiến chỉ số Tham lam và Sợ hãi giảm về mức ngang bằng với BTC 17.000 USD hồi đầu năm 2023. Khả năng cao thị trường sẽ có thêm nhiều biến động mạnh trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *