Preloader


Các nhà phân tích đã làm dịu đi làn sóng phấn khích xoay quanh ETF spot tại Hong Kong. Mặc dù việc phê duyệt các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền mã hóa là một bước tiến tích cực, nhưng vẫn còn rất khiêm tốn so với thị trường ETF của Mỹ.

Theo thông tin từ Tradebot365 ngày hôm kia (15/04), giới chức Hong Kong đã chính thức thông qua loạt hồ sơ xin mở ETF spot Bitcoin và Ethereum từ các đơn vị phát hành như China Asset Management, Harvest Global, Bosera và HashKey. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự tham gia của các tay chơi lớn như BlackRock trong thị trường này.

Sau động thái này, nhiều ý kiến đã được đưa ra, đặc biệt là quan điểm của chuyên gia từ Bloomberg, Eric Balchunas. Ông cho rằng mặc dù có tiến triển, thị trường ETF tại Hong Kong vẫn còn rất nhỏ và không thu hút được sự quan tâm của người dân Trung Quốc.

Eric Balchunas cũng lên tiếng “dập tắt” làn sóng phấn khích hiện tại, nhấn mạnh rằng không nên kỳ vọng quá nhiều. Ông dự đoán rằng chỉ có khoảng 500 triệu USD tài sản sẽ được thu hút, so với hơn 200 tỷ USD của thị trường ETF Bitcoin tại Mỹ.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn đang chờ đợi quyết định cuối cùng từ Ủy ban Chứng khoán (SEC) về việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot vào cuối tháng tới. Tuy nhiên, giới phân tích không mấy lạc quan về sản phẩm Ethereum so với Bitcoin.

Eric Balchunas nhấn mạnh rằng quan điểm của ông không nên được hiểu theo chiều tiêu cực, và rằng những tiến triển này vẫn là tín hiệu tích cực cho Bitcoin, mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường tại Hong Kong vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và có thể sẽ không có những lợi ích như ở Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *