Preloader

Binance thông báo delist BOND, DOCK, MDX, POLS vào ngày 22/07/2024

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang gặp nhiều biến động, với áp lực bán ra từ việc Chính quyền Đức và người dùng được hoàn trả BTC, BCH từ sàn Mt. Gox, Binance đã thông báo hủy niêm yết bốn đồng tiền điện tử: BarnBridge (BOND), Dock (DOCK), Mdex (MDX) và Polkastarter (POLS).

Lý do hủy niêm yết và các cặp giao dịch bị ảnh hưởng

Binance cho biết lý do hủy niêm yết là vì các đồng tiền này không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn của sàn. Do đó, tất cả các cặp giao dịch spot, margin và futures liên quan sẽ bị ngừng hoạt động. Cụ thể, các cặp BOND/BTC, BOND/USDT, DOCK/BTC, DOCK/USDT, MDX/USDT, POLS/USDT sẽ bị hủy bỏ kể từ ngày 22/07/2024.

Polkastarter (POLS) và sự sụt giảm gây xôn xao

Việc Binance loại bỏ Polkastarter (POLS) đã gây xôn xao trong cộng đồng tiền điện tử. Dự án này từng thu hút sự chú ý lớn khi tăng gần 2.000% so với giá ra mắt, nhờ vào tính năng IDO nổi bật trên nền tảng của mình. Polkastarter, một sàn DEX trên Polkadot, đã từng nổi đình đám với các đợt mở bán IDO, tiếp nối trào lưu ICO vào năm 2017. Các dự án IDO trên Polkastarter từng đạt tỷ lệ lợi nhuận cực cao, như Ethernity Chain (27.200%) và Protocol Monsters (18.500%).

Tuy nhiên, khi xu hướng IDO giảm nhiệt và các dự án mới không còn đạt được mức lợi nhuận như trước, Polkastarter dần rơi vào quên lãng. Ngay sau thông báo delist của Binance, giá POLS giảm ngay 19%.

Tác động đến giá các đồng tiền khác

Giá DOCK và MDX cũng giảm mạnh, gần 40%, trong khi BOND giảm hơn 20% tại thời điểm viết bài.

Đồ thị giá

  • Đồ thị 4h của cặp POLS/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:30 PM ngày 08/07/2024
  • Đồ thị 4h của cặp DOCK/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:30 PM ngày 08/07/2024
  • Đồ thị 4h của cặp MDX/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:30 PM ngày 08/07/2024
  • Đồ thị 4h của cặp BOND/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:30 PM ngày 08/07/2024

Khối lượng giao dịch thấp và thiếu thanh khoản

Hầu hết các dự án bị Binance delist do có khối lượng giao dịch thấp và thiếu thanh khoản, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng giao dịch và có thể gây ra rủi ro tài chính cho người dùng.

Tình trạng tương tự trước đây

Trước đó, vào tháng trước, khi có thông báo delist, giá các đồng OMG, WAVES, WNXM, XEM cũng giảm hơn 20%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *