Preloader


Bitcoin và Ethereum đang trải qua một giai đoạn giảm giá đáng kể chỉ hai ngày trước sự kiện Bitcoin Halving 2024. Đặc biệt, trong bối cảnh không mấy lạc quan do những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell và dòng vốn rút ra từ các quỹ ETF, giá của BTC đã sụt giảm mạnh.

Vào lúc 11:00 PM ngày 17/04 (theo giờ Việt Nam), giá BTC trên sàn Binance đã giảm mạnh xuống còn 59.700 USD, sau đó chỉ phục hồi một phần lên khoảng 61.600 USD vào thời điểm hiện tại. Ethereum cũng không ngoại lệ, giảm sâu xuống gần 2.900 USD trước khi hồi phục nhẹ về mức 3.000 USD.

Sự giảm giá này một phần lớn là do những phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, cho rằng lãi suất có thể sẽ không giảm trong tương lai gần, trái với kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất. Ông Powell nhấn mạnh rằng cần cho phép chính sách hiện tại phát huy tác dụng trong thời gian dài hơn và để dữ liệu kinh tế dẫn dắt các quyết định tiếp theo.

Thêm vào đó, theo dữ liệu từ Farside Investors, ngày 17/04 cũng chứng kiến một dòng vốn ròng rút ra từ các ETF Bitcoin, với tổng giá trị 165 triệu USD. Grayscale và Bitwise, hai trong số các quỹ lớn, cũng ghi nhận dòng vốn outflow đáng kể. Chỉ riêng BlackRock ghi nhận dòng vốn inflow nhưng lại quá nhỏ so với tổng thể.

Điều này càng làm trầm trọng thêm tình hình thị trường, khi các lệnh long tiếp tục bị thanh lý. Chỉ trong 24 giờ qua, đã có tới 230 triệu USD giá trị lệnh bị thanh lý, với 74% trong số đó là các lệnh đánh lên.

Tóm lại, Bitcoin và Ethereum đang chịu áp lực giảm giá mạnh mẽ từ những bình luận của người đứng đầu Fed và từ sự tháo chạy của vốn khỏi các quỹ ETF, cho thấy một bức tranh không mấy sáng sủa cho thị trường tiền mã hóa trong thời gian ngắn hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *