Preloader

Sự Cố Tấn Công

Rạng sáng ngày 21/05/2024, dự án game blockchain Gala Games đã bị hacker tấn công và phát hành trái phép 5 tỷ token GALA, trị giá hơn 200 triệu USD. Hacker sau đó đã thực hiện giao dịch swap token GALA qua Uniswap để lấy ETH, tẩu tán thành công 5.913 ETH (21,7 triệu USD) trước khi bị dự án ngăn chặn. Hiện tại, ví của hacker vẫn nắm giữ 4,4 tỷ GALA, trị giá 185 triệu USD.Nguồn: Etherscan

Phản Ứng Của Gala Games

Trong thông báo trên X (Twitter), đại diện Gala Games xác nhận sự cố, cho biết hacker đã bán thành công 600 triệu GALA ra thị trường. Phần 4,4 tỷ token còn lại được xem như “đã bị đốt đi vĩnh viễn”. Nguyên nhân của vụ việc là lỗ hổng trong quản lý quyền truy cập nội bộ. Gala Games đã liên hệ với cơ quan chức năng để truy bắt thủ phạm.

Ảnh Hưởng Đến Giá Token GALA

Giá token GALA của dự án đã giảm từ 0.04829 USD xuống 0.0375 USD sau vụ tấn công, trước khi phục hồi lên 0.0428 USD khi Gala Games xác nhận thiệt hại không cao như báo cáo ban đầu.

Các Sự Cố An Ninh Trước Đây

Đây không phải lần đầu tiên Gala Games gặp sự cố an ninh. Hồi tháng 11/2022, token GALA đã giảm 30% chỉ trong vài giờ vì lỗ hổng liên quan đến giao thức pNetwork. Bên cạnh đó, hai nhân sự cốt cán của dự án là CEO Eric Schiermeyer và đồng sáng lập Wright Thurston đã kiện nhau ra tòa, cáo buộc lén bán token để trục lợi 130 triệu USD và quản lý yếu kém gây thất thoát 600 triệu USD tài sản dự án.

Tổng Kết Từ Chuyên Gia

Taylor Monahan, quản lý tại MetaMask và là một trong những thành viên nổi tiếng trong cộng đồng bảo mật blockchain, đã tổng kết lại các sự cố của Gala Games qua một loạt bài đăng dài, đặt câu hỏi về lý do tại sao dự án này vẫn có thể tồn tại cho đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *