Preloader

Vào ngày 25 tháng 3, thông tin từ hồ sơ nộp lên tòa án đã tiết lộ rằng quản lý phá sản của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã ký kết một thỏa thuận quan trọng, chuyển nhượng gần hai phần ba cổ phần của mình tại công ty công nghệ AI Anthropic, thu về khoản tiền ấn tượng 884 triệu USD.

Chi tiết của thỏa thuận này bao gồm việc FTX sẽ bán 29,5 triệu cổ phần tại Anthropic cho một nhóm gồm 24 nhà đầu tư. Nổi bật trong số này là quỹ ATIC Third International Investment của UAE với 500 triệu USD, quỹ Jane Street với 100 triệu USD, và công ty Fidelity của Mỹ đầu tư 50 triệu USD. Đáng chú ý, Jane Street cũng chính là nơi mà Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX, đã dành 3 năm làm việc trước khi ông thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Trở lại năm 2021, FTX đã rót vào Anthropic, một công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo, số tiền đầu tư 500 triệu USD, tương đương với việc nắm giữ 8% cổ phần. Đến thời điểm hiện tại, giá trị của khoản đầu tư này đã tăng vọt lên đến 1 tỷ USD. Trong nỗ lực thu hồi vốn và tìm kiếm nguồn tiền mặt để bồi thường cho khách hàng của mình, quản lý phá sản của FTX đã tiến hành thanh lý nhiều tài sản và khoản đầu tư mà FTX sở hữu trong hơn một năm qua, với Anthropic là một trong số những tài sản có giá trị bền vững nhất.

Tin tức về việc FTX thành công trong việc bán ra 884 triệu USD cổ phần của Anthropic đã làm cho giá của token FTT của sàn giao dịch này tăng vọt 10%, phản ánh sự lạc quan của thị trường về khả năng phục hồi của FTX.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *