Preloader

Sentient, nền tảng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở, đã huy động thành công 85 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed, dẫn đầu bởi Founders Fund của Peter Thiel, Pantera Capital và Framework Ventures. Những nhà đầu tư khác bao gồm Ethereal Ventures, Robot Ventures, Symbolic Capital, Delphi Ventures, Hack VC, Arrington Capital, HashKey Capital, Canonical Crypto và Foresight Ventures.

Đóng Góp và Hỗ Trợ

Một trong bốn người đóng góp cốt lõi của Sentient là Sandeep Nailwal, nhà đồng sáng lập Polygon. Ông đã tham gia cùng các giáo sư nổi tiếng Pramod Viswanath và Himanshu Tyagi, cùng với Sensys, một quỹ đầu tư startup phát triển AI do Kenzi Wang, nhà đồng sáng lập Symbolic Capital, thành lập. Sreeram Kannan, nhà sáng lập và CEO của EigenLayer, đã tham gia Sentient từ những ngày đầu với vai trò cố vấn.

Kế Hoạch và Phát Triển

Sentient bắt đầu huy động vốn cho vòng Seed vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 5 năm nay. Mặc dù từ chối bình luận về cấu trúc và định giá của vòng gọi vốn, Nailwal cho biết Sentient sẽ ra mắt testnet vào quý ba năm nay. Số vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng nền tảng và tuyển dụng thêm khoảng 10 nhân sự vào bộ phận nghiên cứu và kỹ thuật, hiện có gần 20 nhân sự làm việc tại Mỹ và Ấn Độ.

Mục Tiêu và Chiến Lược

Giáo sư Himanshu Tyagi tiết lộ trong một bài phỏng vấn với The Block rằng Sentient đang xây dựng các mô hình AI mã nguồn mở với sự đóng góp từ cộng đồng, cạnh tranh trực tiếp với OpenAI. Trong khi OpenAI hạn chế quyền truy cập vào mô hình của mình, Sentient cho phép người dùng truy cập và đóng góp vào mô hình, đồng thời thưởng cho những người đóng góp.

Sentient sẽ triển khai các chiến dịch cho người đóng góp, với tiêu chí cụ thể để đánh giá mức độ đóng góp và phần thưởng dựa trên các tiêu chí này. Phần thưởng có thể bao gồm quyền sở hữu chung mô hình AI mà họ giúp tạo ra và các phần thưởng dựa trên việc sử dụng mô hình.

Hệ Thống và Token

Khi được hỏi liệu Sentient có phát hành token của riêng mình hay không, Nailwal cho biết hiện tại dự án không có kế hoạch phát hành token nhưng sẽ xem xét lại khi cộng đồng phát triển.

Sentient sẽ được xây dựng trên Polygon và có khả năng sẽ tạo ra chain riêng thông qua Polygon Chain Development Kit (CDK), một bộ công cụ phần mềm modular cho các nhà phát triển triển khai Layer-2 mới trên nền của Ethereum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *