Preloader

Forbes đưa tin rằng tài sản của Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance, hiện tại đạt 61 tỷ USD, với phân nửa giá trị đến từ token BNB. Nếu ước tính của Forbes về lượng BNB mà CZ nắm giữ là chính xác, ông sẽ trở thành tỷ phú giàu nhất trong ngành crypto và đứng thứ 24 trên thế giới.


Tài sản của CZ theo Forbes:

Vào tối ngày 14/06, Forbes đã công bố một bài phân tích về tài sản của Changpeng Zhao. Theo bài viết, tổng tài sản của CZ tính đến tháng 06/2024 là 61 tỷ USD, tăng 28 tỷ USD so với thống kê của Forbes hồi tháng 04/2024. CZ bỏ xa người xếp thứ hai là Brian Armstrong, CEO của Coinbase, với 11 tỷ USD tài sản ròng.

  • Quyền sở hữu Binance: Dù đang thi hành án 4 tháng tù tại California vì bị kết tội bởi chính quyền Mỹ, CZ vẫn được phép nắm giữ quyền sở hữu Binance theo thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào tháng 11/2023. Điều này đồng nghĩa với việc CZ vẫn kiểm soát 90% cổ phần của sàn giao dịch crypto số 1 thế giới, với định giá là 33 tỷ USD.
  • Số lượng BNB nắm giữ: Forbes cho biết CZ còn nắm giữ một lượng lớn BNB – token riêng của Binance. Ông được cho là sở hữu gần 94 triệu BNB, trị giá 56 tỷ USD, chiếm 64% lượng cung lưu hành hiện tại là 147,5 triệu BNB.

Chi tiết về lượng BNB:

  1. 41,6 triệu BNB từ quyền sở hữu Binance: Đội ngũ Binance ban đầu được phân bổ 80 triệu BNB sau đợt ICO năm 2017. Số lượng này đã giảm còn 46,2 triệu token. Vì CZ sở hữu 90% Binance, nên ông kiểm soát 41,6 triệu BNB.
  2. 52 triệu BNB từ các ví khác của Binance: Forbes cho rằng phần token không bán hết sau ICO 2017 được chuyển vào các ví do CZ và Binance kiểm soát. Các ví này nắm giữ khoảng 58 triệu BNB, và với 90% vốn sở hữu của CZ, ông sẽ kiểm soát thêm 52 triệu BNB.

Định giá thực tế:

Forbes ước tính rằng vì kiểm soát quá nhiều BNB, giá trị thực tế của lượng BNB do CZ nắm giữ sẽ chỉ còn 50% giá thị trường, tức khoảng 28 tỷ USD nếu ông tiến hành bán ra.

Phản ứng từ cộng đồng:

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng crypto tỏ ra hoài nghi trước bằng chứng và cách phân tích của Forbes. Tuy nhiên, họ vẫn lạc quan rằng CZ nắm giữ nhiều BNB như vậy và khả năng cao ông sẽ không bán.

Quan điểm của CZ:

CZ đã nhiều lần tuyên bố rằng ông chỉ nắm giữ hai loại tiền mã hóa là Bitcoin (BTC) và BNB, điều này cũng được ghi rõ trên hồ sơ X (Twitter) cá nhân.

Giá token BNB:

Trong năm 2024, giá BNB đã tăng hơn 130%, từ 311 USD lên đỉnh kỷ lục 721 USD vào ngày 06/06, trước khi điều chỉnh về vùng 600 USD tại thời điểm hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *