Preloader

Trong phiên đấu giá mới nhất kết thúc ngày 01/06, Figure Market và Pantera Capital đã thành công trong việc giành quyền sở hữu một phần của lô 41 triệu token Solana (SOL) bị khóa, do sàn giao dịch FTX quản lý.

Theo thông tin từ Bloomberg, Figure Market đã chi 80 triệu USD để sở hữu 784.300 đồng SOL, với giá mua trung bình là 102 USD mỗi token, thấp hơn 38.18% so với mức giá thị trường hiện tại là 165 USD mỗi SOL. Đây là lần đầu tiên Figure Market tham gia mua SOL trong các đợt thanh lý của FTX.

Pantera Capital, đã từng tham gia mua SOL trong các đợt trước, cũng giành chiến thắng trong phiên đấu giá này nhưng không tiết lộ giá mua cụ thể.

FTX, dưới sự quản lý của tòa án phá sản, đã phê duyệt việc thanh lý các tài sản tiền điện tử này để tạo dòng tiền nhằm trả nợ cho nhà đầu tư bị thiệt hại. Galaxy Asset Management đảm nhận vai trò đơn vị lưu ký trong quá trình này.

Các phiên đấu giá trước đó đã thấy sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như Galaxy Digital, Neptune Digital và chính Pantera Capital, với tổng giá trị SOL bị khóa được thanh lý là 7.1 tỷ USD. Giá bán trung bình trong đợt đấu giá thứ hai là 95 USD mỗi SOL, chiết khấu 24% so với giá thị trường lúc bấy giờ là 125 USD.

Những đợt thanh lý này đã trở thành chủ đề tranh cãi trong quá trình phá sản của FTX, khi mà các chủ nợ lớn đề nghị bỏ phiếu chống lại kế hoạch hoàn trả dựa trên giá trị tài sản crypto tại thời điểm sàn giao dịch bị phá sản.

Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn phục hồi, giá SOL đã tăng 753% trong năm qua, đạt mức hiện tại là 165 USD, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với đồng tiền mã hóa này vẫn tiếp tục tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *