Preloader


FBI đang điều tra vụ hack mất 216 BTC (trị giá khoảng 3,3 triệu USD) khỏi ví của nhà phát triển Bitcoin nổi tiếng, Luke Dashjr. Sự cố này xảy ra vào tháng 12/2022, làm dấy lên nghi ngờ về một cuộc tấn công phần mềm mã hóa PGP, được dùng để bảo mật thông tin trên máy chủ.

Cơ quan điều tra Mỹ đã yêu cầu Mike Schmidt, đồng sáng lập tổ chức Brink, cung cấp thông tin về các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin tham dự sự kiện CoreDev Atlanta năm 2022. Theo Schmidt, FBI đã ban hành một trát đòi hầu tòa đòi hỏi ông phải cung cấp họ tên, tên người dùng GitHub và địa chỉ email của những người tham gia.

Một email từ FBI được Schmidt chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân vào ngày 10/04 tiết lộ rằng, trát đòi hầu tòa này đã hết hạn ngay trước khi ông công khai thông tin, và Schmidt nói thêm rằng ông không còn liên lạc với FBI kể từ sau đó.

Trong một bài đăng trên X vào tháng 12, Dashjr, người cũng là đồng sáng lập công ty Ocean Mining Pool, đã chỉ trích sự ra đời của giao thức Ordinals và token BRC-20 trên blockchain Bitcoin, mô tả chúng là “khai thác một lỗ hổng trong Bitcoin Core, khiến mạng bị spam”. Dashjr từ chối bình luận thêm về vụ hack và cuộc điều tra đang tiếp diễn của FBI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *