Preloader

Mạng xã hội phi tập trung Farcaster vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A, thu về 150 triệu USD và đạt định giá 1 tỷ USD.

Farcaster Gọi Vốn 150 Triệu USD Vòng Series A, Đạt Định Giá Tỷ Đô

Theo nguồn tin từ CoinDesk vào tối muộn ngày 21/05, ứng dụng SocialFi Farcaster, được Vitalik Buterin tích cực quảng bá, đã huy động thành công 150 triệu USD trong vòng Series A, đạt định giá 1 tỷ USD như mong đợi. Dan Romero, nhà sáng lập Farcaster, đã xác nhận thông tin này trên ứng dụng của mình.

Vòng tài trợ do quỹ Paradigm dẫn đầu, cùng sự tham gia của a16z crypto, Haun Ventures, Union Square Ventures, Variant Fund, Standard Crypto và nhiều quỹ khác. Varun Srinivasan, đồng sáng lập Farcaster, chia sẻ: “Triết lý từ đầu đến nay của chúng tôi là xây dựng một đội ngũ tinh gọn nhưng hiệu quả.” Hiện tại, Farcaster chỉ có 13 nhân sự và dự định tuyển thêm kỹ sư trong thời gian tới.

Farcaster: Tăng Trưởng và Phát Triển

Từ khi mở cửa rộng rãi vào tháng 10/2023, Farcaster đã thu hút 350.000 lượt đăng ký trả phí. Đỉnh điểm là vào tháng 02/2024, khi lượng người dùng tăng đột biến nhờ tính năng Frames, biến các bài viết thành ứng dụng tương tác. Theo thống kê từ Dune Analytics, Farcaster hiện có gần 45.000 người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 30% kể từ ngày 11/02 nhờ sự phổ biến của Frames.

Một phần quan trọng của sự thành công này là nhờ Vitalik Buterin. Sau khi bị hack tài khoản Twitter vào tháng 09/2023, Vitalik đã chuyển sang sử dụng Warpcast và thường xuyên khen ngợi những sáng kiến của giao thức SocialFi này.

Tương Lai Của Farcaster

Thông báo về vòng gọi vốn Series A được công bố sau 7 tháng Farcaster triển khai mainnet trên layer-2 Optimism và tròn 2 năm gọi vốn Seed vào tháng 05/2022. Dan Romero cho biết, Farcaster vẫn chưa sử dụng đến 80% số tiền tài trợ từ vòng Seed năm trước, cho thấy tiềm năng phát triển và quản lý tài chính hiệu quả của dự án.

Farcaster hiện đang lên kế hoạch mở rộng đội ngũ và tiếp tục phát triển các tính năng mới để duy trì đà tăng trưởng và thu hút thêm người dùng. Với sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư hàng đầu, tương lai của Farcaster hứa hẹn sẽ còn nhiều điều thú vị và đột phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *