Preloader

Fantom vừa công bố thành lập Sonic Foundation, Sonic Labs và chia sẻ thông tin về blockchain sắp ra mắt.

Fantom Giới Thiệu Sonic Foundation, Thông Báo Gọi Vốn 10 Triệu USD

Ngày 23/05, Fantom Foundation thông báo kế hoạch thành lập Sonic Foundation và Sonic Labs trước khi chính thức triển khai blockchain Sonic.

Thông Tin Chi Tiết Về Sonic Foundation Và Sonic Labs

Sonic Foundation sẽ chịu trách nhiệm quản lý kho bạc và hệ thống quản trị, còn Sonic Labs sẽ tập trung phát triển dApp trên mạng lưới. Sonic Network, blockchain layer-1 mới của Fantom, được phát triển dựa trên công nghệ Sonic, thay thế cho phiên bản Opera cũ. Dự án cũng sẽ phát hành token mới có tên là S, cho phép quy đổi 1:1 với đồng FTM hiện tại. Người dùng vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM nếu không muốn chuyển đổi. Phiên bản Opera cũ vẫn sẽ được duy trì dưới sự quản lý của Fantom Foundation sau khi Sonic được triển khai.

Gọi Vốn Thành Công 10 Triệu USD

Fantom cũng thông báo đã gọi vốn thành công 10 triệu USD trong vòng Strategic, tạo bệ phóng tài chính cho Sonic Foundation. Màn tài trợ do quỹ đầu tư danh tiếng Hashed dẫn đầu, với sự tham gia của UOB Ventures, Signum Capital, Softbank, Aave Foundation và các nhà đầu tư thiên thần như Stani Kulechov, Robert Leshner, Michael Egorov, Fernando Martinelli, Tarun Chitra và Sam Kazemian.

Mục Đích Sử Dụng Vốn Và Kế Hoạch Tương Lai

Fantom dự kiến sử dụng nguồn vốn mới để tăng trưởng và phát triển hệ sinh thái, chủ yếu tăng cường thanh khoản cho các pool blue-chip, nhằm thu hút thêm người dùng từ Ethereum và các layer-2 khác. Fantom đã ấp ủ phát triển blockchain mới trong suốt một năm qua, trong chiến lược cải tổ toàn bộ dự án.

Sonic cũng sẽ thiết lập một cầu nối layer-2 đến Ethereum, với tốc độ xử lý 2.000 giao dịch/giây, và để ngỏ khả năng airdrop token S trong tương lai. Dự kiến, Sonic sẽ ra mắt vào đầu Q3/2024. Giá FTM vẫn giữ nguyên sau thông tin mới nhất về Sonic, thậm chí còn tiếp nối đà giảm trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *