Preloader

El Salvador đã khai thác thành công 473,5 Bitcoin nhờ sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa Tecapa. Theo Reuters, kể từ khi quốc gia Trung Mỹ này chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán chính thức vào năm 2021, họ đã thu được tổng cộng 474 Bitcoin nhờ nguồn năng lượng tái tạo từ núi lửa.

Tổng giá trị số Bitcoin này khoảng 29 triệu USD, nâng lượng Bitcoin tích lũy của chính phủ El Salvador lên 5.751 BTC, tương đương khoảng 375 triệu USD theo giá hiện tại.

Lịch Sử Đầu Tư Bitcoin Của El Salvador

Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Nayib Bukele, một người đam mê Bitcoin, El Salvador đã triển khai 300 trung tâm xử lý dữ liệu để đào Bitcoin. Trong tổng số 102 megawatt (MW) điện do nhà máy sản xuất điện lực El Salvador cung cấp, chỉ có 1,5 MW được dành cho việc đào coin.

Trong bối cảnh các công ty khai thác tiền điện tử trên thế giới đang chịu sự giám sát chặt chẽ vì quá trình đào phụ thuộc nhiều vào điện và nhiên liệu hóa thạch, El Salvador nổi lên như một nhà tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Sự Kiên Định Trong Chính Sách Bitcoin

Tháng 9/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp, sử dụng song song với đồng USD. Cũng trong năm đó, họ bắt đầu khai thác Bitcoin bằng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Mặc dù gặp phải sự chỉ trích từ nhiều tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Tổng thống Bukele vẫn kiên định với chính sách của mình. Ông thông báo rằng El Salvador sẽ mua đều đặn 1 BTC mỗi ngày. Chính lập trường vững vàng này đã giúp Bukele giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, nhận được sự ủng hộ rộng rãi trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *