Preloader

Dự án Bitcoin Layer-2 Mezo đã thành công trong việc huy động 21 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, với sự dẫn dắt của Pantera Capital. Hợp tác cùng Pantera Capital trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Multicoin Capital, Hack VC, ParaFi Capital, Nascent và nhiều quỹ đầu tư uy tín khác.

Được thành lập bởi Thesis, một studio tài trợ chuyên nghiệp ra đời vào năm 2014, Mezo đang phát triển mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của CEO Matt Luongo. Quá trình gọi vốn bắt đầu từ cuối năm ngoái và chỉ kết thúc vào tháng 04/2024. Mặc dù không tiết lộ nhiều chi tiết về định giá, Luongo đã chia sẻ thông tin hấp dẫn rằng Mezo sẽ phát hành token riêng, có mã là MEZO.

Với sự đầu tư mới này, tổng số vốn mà Thesis đã huy động được cho tất cả các dự án của mình vượt qua con số ấn tượng 90 triệu USD. Thesis hiện đang mở rộng đội ngũ với kế hoạch nhân đôi số lượng nhân viên trong năm nay.

Thesis mô tả Mezo như một “lớp kinh tế” của Bitcoin, nhấn mạnh vào việc xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng đáp ứng các nhu cầu kinh tế của người dùng. Luongo tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi với Mezo là mở rộng mạng lưới Bitcoin, đưa 25% nền kinh tế thế giới lên on-chain, tương đương quy mô của nền kinh tế Mỹ hiện tại”.

Mezo còn giới thiệu chương trình “Proof of HODL” độc đáo, cho phép người dùng Bitcoin (BTC) staking tài sản nhàn rỗi của họ, không chỉ tăng cường bảo mật mạng lưới mà còn kiếm được phần thưởng MEZO. Hơn nữa, người dùng còn nhận được điểm thưởng dựa trên thời gian stake Bitcoin và có thể tận dụng 5 đường link giới thiệu một lần để mời bạn bè, từ đó gia tăng phần thưởng của họ.

Ngoài BTC, người dùng cũng có thể gửi tBTC và wBTC vào Mezo. Sự phát triển của Bitcoin DeFi được đánh dấu bởi bản nâng cấp Taproot năm 2021, mở ra cơ hội phát triển mới cho mạng lưới Bitcoin. Cùng với xu hướng NFT Ordinals nổi lên vào đầu năm 2023, giờ đây DeFi Bitcoin đang trở thành một điểm sáng tiềm năng.

Nhiều dự án khác như Merlin Chain, BEVM, Elastos, Biop, Lightning Network, BOB, ALEX, BounceBit, Babylon, và Velar cũng đang nổi bật trong phân khúc này. Ngay cả Conflux Network và TRON cũng đã công bố kế hoạch phát triển layer-2 trên Bitcoin, chứng tỏ sự sôi động của lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *