Preloader

Nền tảng phát hành token nổi bật trên Solana, Pump.fun, đã vượt qua Ethereum về doanh thu trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, doanh thu hàng ngày của pump.fun đã tăng vọt lên 1,99 triệu USD vào ngày 02/07, đạt mức cao kỷ lục mới. Con số này đã vượt qua doanh thu của Ethereum, chỉ đạt 1,91 triệu USD, đưa pump.fun trở thành nền tảng có doanh thu lớn nhất trong số các blockchain.

Tổng cộng, 11.462 token đã được triển khai trên pump.fun, nâng tổng số token phát hành từ khi ra mắt lên đến 1,19 triệu.

Sự Bùng Nổ Của Pump.fun

Sự bùng nổ này xuất phát từ mô hình doanh thu của pump.fun và các memecoin lấy cảm hứng từ người nổi tiếng như Caitlyn Jenner, Iggy Azalea, Trippie Redd, và Davido. Những tên tuổi này đã góp phần thúc đẩy doanh thu của pump.fun tăng trưởng vượt bậc.

Cụ thể, pump.fun tính phí 1% cho các giao dịch và phí 2 SOL khi token đạt đủ thanh khoản để niêm yết trên sàn DEX Raydium.

Vào tháng 03/2024, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng pump.fun có thể đạt được 66 triệu USD doanh thu hàng năm. Con số này có thể dễ dàng bị vượt qua khi hiện tại doanh thu đã đạt 352.336 SOL, tương đương với 52,8 triệu USD.

Xu Hướng Hiện Tại Trên Solana

Hiện nay, người dùng trên Solana đang tận dụng các trào lưu và tin tức liên quan tới người nổi tiếng để tạo ra hàng trăm, hàng ngàn token với hy vọng chúng sẽ trở nên “viral”, làm tăng giá trị token. Chi phí thấp cùng tốc độ giao dịch nhanh chóng trên Solana đã tạo ra môi trường hoàn hảo cho các memecoin “đu trend”, và pump.fun là mảnh ghép còn thiếu cho những memecoin đó. Dự án cho phép tạo token chỉ qua vài cú click chuột với lượng thanh khoản dồi dào từ hơn 50 nghìn người dùng hàng ngày.

Điều này được thể hiện rõ khi gần nửa triệu token đã được phát hành trên Solana trong tháng 5, phần lớn là memecoin, và đa số trong số đó được ra mắt trên pump.fun.

Mặc dù pump.fun gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng, nhưng với ý tưởng hợp thị hiếu và mô hình doanh thu của mình, pump.fun không chỉ thúc đẩy sự tham gia của người dùng trên nền tảng mà còn gia tăng các hoạt động giao dịch, đem lại doanh thu cho Solana.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *