Preloader

Degen Chain đã hoạt động trở lại sau gần 60 tiếng bị gián đoạn, khiến layer-3 này không thể sinh block mới.

Chi Tiết Sự Cố

Người dùng hiện có thể gửi giao dịch trên Degen Chain thông qua RPC công khai, và trình block explorer đang dần cập nhật số liệu mới nhất. Conduit, dự án hạ tầng tiền mã hoá, cho biết sẽ công bố bản phân tích đầy đủ về vụ việc trong những ngày tới. Sự cố này đã được giải quyết sau khoảng 57 tiếng.

Conduit cho biết: “Để đưa mạng trực tuyến sớm nhất có thể, một số địa chỉ (<5) đã được lọc trong quá trình “hồi sinh” Degen Chain. Những địa chỉ này có hàng chục triệu giao dịch không thành công và đang làm đình trệ quá trình khởi chạy lại. Các giao dịch từ các địa chỉ này có thể được thực hiện lại nhưng với độ trễ không ảnh hưởng đến sự hoạt động trở lại của mạng.”

Phản Ứng Và Biện Pháp Khắc Phục

Ngay sau khi sự cố diễn ra, Conduit đã phản ứng kịp thời và cố gắng giải quyết trước ngày 14/05/2024, đồng thời khuyến cáo người dùng không nên thực hiện bridge qua Degen Chain cho đến khi vấn đề được khắc phục hoàn toàn.

Giới Thiệu Về Degen Chain

Vào cuối tháng 03/2024, dự án memecoin Degen đã ra mắt layer-3 riêng mang tên Degen Chain, được phát triển trên nền tảng blockchain Base, dựa trên công nghệ Arbitrum Orbit và AnyTrust.

Tình Hình Giá Cả

Hiện tại, giá DEGEN đang được giao dịch ở mức 0,016 USD, giảm 6,7% trong vòng 24 giờ qua. Con số này thấp hơn so với mức giá 0,0245 USD của DEGEN trong ngày sự cố diễn ra.

Kết Luận

Dù gặp sự cố nghiêm trọng, Degen Chain đã nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường nhờ phản ứng kịp thời của Conduit. Tuy nhiên, giá DEGEN vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự cố này. Dự án sẽ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết và biện pháp cải thiện trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *