Preloader

Chính sách tiền mã hoá đã bắt đầu tác động mạnh mẽ đến cuộc đua tranh cử chức Tổng thống Mỹ năm 2024. Mới đây, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan đã kêu gọi Hoa Kỳ cạnh tranh với Trung Quốc bằng việc sử dụng stablecoin.

Paul Ryan Kêu Gọi Hoa Kỳ Đối Trọng Với Trung Quốc Bằng Stablecoin

Paul Ryan, cựu thành viên Đảng Cộng hòa và từng là Chủ tịch Hạ viện Mỹ dưới thời Tổng thống Obama và Trump, đã nghỉ hưu vào năm 2019. Tại một cuộc họp bàn tròn về chính sách do Đại diện Đảng Dân chủ từ bang California tổ chức, ông Ryan đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các công ty tiền mã hoá trong nước và kêu gọi các nhà lập pháp ở Washington xây dựng một khuôn khổ pháp lý hợp lý cho stablecoin của Hoa Kỳ.

Hiện đang làm việc trong Hội đồng Chính sách của quỹ đầu tư tiền mã hoá Paradigm, ông Ryan đã đề xuất trong một bài viết trên tờ Wall Street Journal rằng chấp nhận stablecoin có thể giúp đối phó với khoản nợ ngày càng tăng của Mỹ, làm cho khoản nợ trở nên hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế và ngăn chặn nguy cơ đấu giá nợ thất bại.

Theo ông Ryan, nếu các quốc gia khác thành công trong việc củng cố đồng tiền của họ và bán tháo nợ kho bạc Mỹ, Hoa Kỳ cần tìm ra các phương pháp mới để làm cho đồng đô la hấp dẫn hơn. Stablecoin, được neo giá theo đồng USD, có thể là một giải pháp tiềm năng.

Trung Quốc và Công Nghệ Tiền Kỹ Thuật Số

Paul Ryan nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã áp dụng công nghệ đô la kỹ thuật số thông qua đồng tiền kỹ thuật số e-CNY. Theo The Block, một ngân hàng nước ngoài tại Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng sử dụng e-CNY, dù loại tiền này gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng thực tế.

Ryan cho biết Hoa Kỳ không thể ngồi yên khi đối thủ cạnh tranh lớn nhất đang khai thác tiềm năng của tiền kỹ thuật số an toàn và tiện lợi. Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Ả Rập Xê Út, hai quốc gia từng mua nợ lớn của Mỹ, đang tìm kiếm các lựa chọn khác để xử lý thanh toán mà không phụ thuộc vào đồng đô la.

“Không giống như cơ sở hạ tầng tài chính kỹ thuật số của Trung Quốc, các stablecoin neo giá theo đồng đô la được phát hành trên blockchain một cách công khai, không cần cấp phép – gắn liền với các giá trị tự do và cởi mở của Mỹ,” Ryan chia sẻ, dù không nêu rõ stablecoin cụ thể nào.

Lời Kêu Gọi Hành Động

Cựu Chủ tịch Hạ viện kết thúc bằng lời kêu gọi lưỡng đảng hợp tác tạo ra một khuôn khổ quản lý vững chắc cho stablecoin trong tương lai.

Gần đây, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đang cân nhắc việc nhận quyên góp tranh cử bằng crypto nhằm thu hút phiếu bầu của các cử tri, đối phó với động thái chấp nhận quyên góp tiền mã hoá của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *