Preloader

Cơ sở hạ tầng và phát triển ứng dụng từ lâu đã là vấn đề lớn đối với các giao thức xây dựng trên Ethereum. Chính vì lý do này, Conduit đã ra đời để giải quyết các thách thức đó. Vậy Conduit là gì? Hãy cùng Tradebot365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Conduit Là Gì?

Conduit là một nền tảng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa cho phép triển khai các ứng dụng trên chuỗi Optimism ở cấp độ sản xuất (các rollup được xây dựng trên Optimistic Ethereum) một cách đơn giản và nhanh chóng. Conduit loại bỏ các vấn đề về khả năng mở rộng, độ tin cậy và tính nâng cấp, giúp các giao thức DeFi, nền tảng gaming, NFT và các on-chain provider mở rộng ứng dụng của họ một cách hiệu quả.

Các Thành Tố Chính của Conduit

Rollup as a Service (RaaS): Hiện tại, những dự án như Aevo, Zora, Degen, và Mode đã và đang sử dụng RaaS của Conduit. Để đạt được điều này, Conduit đã hợp tác với các đơn vị như Optimism với Superchain và Arbitrum với Orbit, mang đến các dịch vụ cho khách hàng ở cấp độ tổ chức.

Theo thông tin từ dự án, RaaS của Conduit đang hỗ trợ hơn 30% các mainnet rollup và hàng trăm testnet, xử lý 15 tỷ yêu cầu mỗi ngày. RaaS của Conduit tích hợp sẵn stack của Optimism và Arbitrum, dễ dàng chuyển đổi sang modular bằng settlement và các data availability layer, đồng thời tùy chỉnh chain để phục vụ nhu cầu của end user.

RPC Keys: Conduit giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ sử dụng các RPC hiệu suất cao mà không cần tự chạy một node riêng. Conduit tự trở thành một node provider với các ưu điểm như đảm bảo tính liên tục của mạng lưới, tự điều chỉnh hiệu suất theo khối lượng giao dịch, bảo mật tốt và cung cấp dashboard để khách hàng theo dõi hoạt động.

Các Layer 2 đang sử dụng dịch vụ của Conduit bao gồm: Aevo, Ancient8, BOB, Clique, Degen, Gold, Lyra, Metal, Mint, Mode, Orderly Network, Parallel, Potem Network, Proof of Play, Stack và Syndicate.

Mối Quan Ngại Về Sản Phẩm Của Conduit

Mặc dù Conduit mang lại nhiều lợi ích và sự khác biệt, phương thức bảo mật của dự án lại tạo ra “nút cổ chai” cho các dự án sử dụng dịch vụ. Cụ thể, ví multisig “ConduitMultisig” nắm quyền nâng cấp đối với 12 Layer 2, tạo ra rủi ro nếu ví này bị tấn công.

Nhà sáng lập Conduit, Andrew Huang, đã trấn an cộng đồng rằng cần có 3/5 chữ ký để truy cập ví “ConduitMultisig” và dự án sẽ nâng cấp lên 5/7 chữ ký. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật vẫn cần được theo dõi chặt chẽ.

Thông Tin Cơ Bản Về Token

Hiện tại, Conduit chưa niêm yết hoặc thông báo thông tin về token. Tradebot365 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ dự án.

Lộ Trình Phát Triển

Hiện tại, Conduit chưa công bố lộ trình phát triển cụ thể. Tradebot365 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ dự án.

Nhà Đầu Tư

Đến thời điểm viết bài, Conduit đã gọi vốn thành công 44 triệu USD, trong đó có 7 triệu USD tại vòng seed do Paradigm dẫn đầu và 37 triệu USD ở vòng series A từ các quỹ như: Paradigm, Haun, Coinbase Ventures, Bankless Ventures, Robot Ventures, Credibly Neutral và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Conduit sẽ sử dụng số tiền này để tối ưu hóa thời gian các nhà phát triển có thể triển khai các rollup chỉ trong vài phút bằng bộ công cụ SDK như Arbitrum Orbit và OP Stack.

Đội Ngũ Phát Triển

Đội ngũ phát triển của Conduit gồm những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và điều hành các dự án blockchain từ các công ty lớn như AWS, Wish, Compound, Meta, Google, và Paradigm. Andrew Huang, nhà sáng lập của Conduit, là một trong những cái tên được chú ý nhất, đặc biệt là sau vòng gọi vốn trị giá 7 triệu USD từ Paradigm.

Tổng Kết

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về Conduit và các công nghệ mà dự án này mang lại. Hy vọng Tradebot365 đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về Conduit và tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *