Preloader

Nền tảng xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain Conduit vừa huy động thành công 37 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, do Paradigm và Haun Ventures dẫn đầu. Số vốn này sẽ được sử dụng để phát triển các ứng dụng mới trong lĩnh vực blockchain.

Chi tiết vòng gọi vốn

Vòng gọi vốn này có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác như Robot Ventures, Credibly Neutral, Coinbase Ventures và Bankless Ventures. Vòng Series A của Conduit diễn ra hơn một năm sau khi họ huy động được 7 triệu USD trong vòng Seed hồi tháng 03/2023, nâng tổng số tiền huy động được của Conduit lên 44 triệu USD.

Sự tham gia của các nhà đầu tư lớn

Đây là vòng gọi vốn thứ năm do Paradigm dẫn đầu trong năm 2024, sau các khoản đầu tư vào Symbiotic, Babylon, Monad và Ellipsis Labs. Đặc biệt, Partner tại Haun Ventures Chris Ahn và CTO của Paradigm Georgios Konstantopoulos sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Conduit.

Mục tiêu phát triển

Với số tiền huy động được từ vòng Series A, Conduit sẽ phát triển nền tảng giúp các nhà phát triển triển khai Rollup của riêng mình chỉ trong vài phút với các bộ công cụ SDK như OP Stack và Arbitrum Orbit.

Các Rollup do Conduit xây dựng có cách tiếp cận khác biệt trong xử lý giao dịch. Giao dịch sẽ được xác minh off-chain và sau đó đưa lại vào blockchain, giúp giảm tắc nghẽn và làm cho giao dịch diễn ra nhanh hơn và mượt mà hơn. Conduit tuyên bố:

“Khi tốc độ giao dịch tăng, có thể tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ trên blockchain hơn, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà phát triển.”

Conduit và hệ sinh thái blockchain

Conduit là một nền tảng hạ tầng tiền mã hóa cho phép triển khai các ứng dụng trên chuỗi Optimism một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các Rollup được xây dựng trên Optimistic Ethereum, hỗ trợ các giao thức DeFi, nền tảng game, NFT và các on-chain provider để mở rộng ứng dụng của họ.

Hiện tại, các Rollup của Conduit đang thu hút hơn 1,2 tỷ USD TVL và xử lý 20% tổng số giao dịch trên Ethereum. Một số Layer-2 nổi bật hợp tác với Conduit bao gồm Aevo, Zora và Mode.

Dự án và hợp tác nổi bật

Conduit cũng là nhà phát triển đứng sau Layer-3 của memecoin Degen ra mắt vào tháng 03/2024 và hợp tác với studio game Proof of Play, sử dụng công nghệ Layer-3 trên Arbitrum để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game trên blockchain cho người dùng.

Tương lai của Conduit

Với vòng gọi vốn Series A này, Conduit không chỉ giúp các dự án hoạt động hiệu quả hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển của các mô hình mới, sáng tạo và thu hút nhiều người dùng hơn, tương tự như cách AWS đã làm với Web2.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về Conduit và những bước tiến mới trong lĩnh vực blockchain của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *