Preloader

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) có thể sớm phê duyệt các đơn S-1, mở đường cho ETF Ethereum được niêm yết và giao dịch.

Ảnh: CryptoSlate

Trong bài đăng trên mạng xã hội X (Twitter) vào rạng sáng ngày 15/06, ông Eric Balchunas đã đưa ra dự đoán mới nhất về tiến trình phê duyệt ETF Ethereum spot của SEC. Ông tiết lộ rằng SEC đã phản hồi các đơn S-1 từ các đơn vị đăng ký ETF Ethereum spot với rất ít yêu cầu chỉnh sửa. Do đó, ông Balchunas cho rằng SEC có thể thông qua các hồ sơ này vào tuần tới và mở giao dịch cho ETF Ethereum spot trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ vào đầu tháng 7.

Cuối tháng 5, SEC đã thay đổi lập trường đối với ETF Ethereum spot, từ việc khẳng định ETH là chứng khoán đến việc phê duyệt 8 đề xuất đăng ký từ các công ty như Grayscale, Bitwise, BlackRock, 21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton.

Ảnh: Bloomberg (07/06/2024)

Có nhiều ý kiến cho rằng SEC đang chịu áp lực từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden để chiều lòng bộ phận cử tri đầu tư crypto, trong bối cảnh đối thủ Donald Trump liên tục sử dụng crypto làm quân bài chính trị để thu hút dư luận. Tuy nhiên, trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler không đưa ra khung thời gian cụ thể cho việc mở giao dịch các đề xuất ETF Ethereum spot, chỉ dự kiến rằng thủ tục sẽ được hoàn thành trong vòng 3 tháng tới.

Sáng ngày 15/06, giá ETH tiếp tục sụt giảm theo xu hướng điều chỉnh của thị trường crypto, hiện giao dịch quanh mức 3.480 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *