Preloader

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cập nhật về tiến trình xét duyệt các đề xuất ETF Ethereum spot tại hội nghị Bloomberg Invest Summit tại New York vào ngày 25/06. Mặc dù mọi thứ đang diễn ra ổn thỏa, ông Gensler vẫn từ chối xác nhận thời điểm cụ thể mà SEC sẽ cho phép các ETF Ethereum spot mở giao dịch.

Tiến trình ETF Ethereum

Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về thời điểm phê duyệt cụ thể, ông Gensler chỉ bình luận rằng: “Tôi không biết thời gian cụ thể, nhưng mọi chuyện vẫn đang diễn ra ổn thỏa”. Ông cũng nhấn mạnh rằng vấn đề hiện chỉ là chờ các bên khởi tạo ETF Ethereum cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của ủy ban, nhằm đảm bảo dư luận và nhà đầu tư Mỹ có đủ thông tin trước khi đầu tư.

Tình hình hiện tại

Theo thông tin từ Tradebot365 , các ông lớn Phố Wall đã hoàn thiện hồ sơ S-1 và nộp lên SEC vào tuần trước – bước cuối cùng để các đề xuất ETF Ethereum được phê duyệt. Các nhà phân tích ETF của Bloomberg dự đoán SEC có thể sẽ cho phép các quỹ ETF ETH mở giao dịch trước dịp Quốc khánh Mỹ 04/07, bởi ít có khả năng SEC sẽ tiếp tục gây khó dễ hay yêu cầu chỉnh sửa hồ sơ.

Sự thay đổi lập trường của SEC

Trong những tháng qua, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã thay đổi lập trường một cách đáng kể, từ việc giữ im lặng với các đề xuất ETF Ethereum, thậm chí còn dọa điều tra ETH với cáo buộc chứng khoán, đến việc phê duyệt sơ bộ 8 đề xuất ETF ETH chỉ trong vài ngày giữa tháng 5.

Có giả thuyết cho rằng SEC và Chủ tịch Gensler đã chịu áp lực từ chính quyền Tổng thống Biden nhằm xoa dịu ngành tiền mã hóa. Điều này được cho là nhằm đối phó với các phát ngôn và hành động ủng hộ crypto từ ứng viên Tổng thống Donald Trump, người đã chỉ trích Nhà Trắng về các biện pháp trấn áp crypto trong những năm qua.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về tiến trình xét duyệt ETF Ethereum spot và những cập nhật mới nhất từ SEC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *