Preloader


Chủ tịch của MicroStrategy, Michael Saylor, đánh giá cao sự biến động và cho rằng nó có lợi cho Bitcoin, mặc dù thị trường tiền điện tử đã chịu ảnh hưởng lớn từ sự căng thẳng chính trị toàn cầu.

Saylor, người sáng lập và là chủ tịch của MicroStrategy, đã chia sẻ quan điểm của mình trong một bài đăng trên X vào sáng nay sau khi Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 61 nghìn USD.

Trong khi Bitcoin giảm hơn 5,3% trong vòng 24 giờ qua, từ 68 nghìn USD xuống còn 64 nghìn USD, Saylor vẫn đánh giá cao sự biến động này. Các chuyên gia cho rằng căng thẳng toàn cầu, đặc biệt là giữa Iran và Israel, là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm giá này.

Điều này có tác động đặc biệt đến những nhà giao dịch đòn bẩy, đặc biệt là những người đã đặt cược vào việc mua BTC. Trong 24 giờ qua, chỉ một lệnh mua Bitcoin với giá trị hơn 1,2 tỷ USD đã được thực hiện, một con số mà WhaleWire ghi nhận là kỷ lục trong 15 năm qua.

Mặc dù MicroStrategy, với danh mục đầu tư 214.245 BTC, đã chịu tổn thất hơn 1,5 tỷ USD chỉ trong một ngày, Saylor vẫn tỏ ra lạc quan với sự biến động. Ông tin rằng sự hỗn loạn chính trị có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin, mặc dù công ty của ông cũng chịu ảnh hưởng lớn từ tình hình biến động trên thị trường.

Mặc dù ý kiến trong cộng đồng tiền điện tử có phần đa dạng, nhiều người vẫn phản đối quan điểm của Saylor, cho rằng điều này có thể làm gia tăng những căng thẳng đang diễn ra giữa Iran và Israel. Tuy nhiên, cũng có những người đồng tình với Saylor, cho rằng Bitcoin có thể đóng vai trò là một phương tiện bảo vệ trước sự hỗn loạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *