Preloader

Kanav Kariya, Chủ tịch Jump Crypto, đã tuyên bố từ chức sau khi CFTC mở cuộc điều tra vào công ty này hồi tuần trước.

Kanav Kariya Tuyên Bố Từ Chức Sau 6 Năm

Ngày 24/06/2024 đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của Kanav Kariya tại Jump Crypto. Sau 6 năm gắn bó và thăng tiến từ thực tập sinh lên vị trí Chủ tịch, Kariya đã quyết định rời công ty.

Trong bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Kariya chia sẻ rằng đây là khoảnh khắc khiến anh “vừa nặng lòng, vừa tràn đầy hào hứng về con đường phía trước.”

Kế Hoạch Tương Lai Của Kariya

Kariya dự định duy trì mối quan hệ với các công ty trong danh mục đầu tư mà anh tham gia nhiều nhất và dành thời gian để xử lý những năm tháng đầy biến động đã qua. Anh cũng muốn khôi phục lại các mối quan hệ và sở thích đọc sách đã bị “bỏ quên” suốt thời gian dài, chờ đợi nguồn cảm hứng mới để theo đuổi.

Hành Trình Sự Nghiệp

Khác với nhiều nhà sáng lập lớn trong thị trường crypto, Kariya bắt đầu ở vị trí thấp nhất là thực tập sinh lập trình phần mềm tại Jump Trading Group từ năm 2016. Với những đóng góp quan trọng, anh đã được cất nhắc lên vị trí Chủ tịch Jump Crypto vào năm 2021, thời điểm Jump Trading chính thức thành lập Jump Crypto. Trước đó, Kariya đã từng là Giám đốc Chiến lược về Tài sản Kỹ thuật số và nhà nghiên cứu định lượng của Jump Crypto.

Khó Khăn Và Thách Thức

Jump Trading và Jump Crypto đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong những năm gần đây:

  • Sự sụp đổ của FTX: Jump Trading nằm trong danh sách 50 chủ nợ lớn nhất với thiệt hại lên đến 206 triệu USD.
  • Vụ hack Wormhole: Cầu nối tiền mã hóa do Jump Crypto hỗ trợ bị tấn công bảo mật vào đầu năm 2022 với thiệt hại hơn 300 triệu USD. Dù đã tự bù lỗ, đây vẫn là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử DeFi.
  • Sự sụp đổ của Luna-Terra: Dẫn đến việc SEC đệ đơn kiện Terraform Labs, Do Kwon và các đơn vị liên quan, trong đó có Jump Crypto. SEC cáo buộc Jump Crypto và Kariya đã trợ giá cho LUNA-USDT trong sự cố depeg để thu lợi 1,3 tỷ USD trước khi nó sụp đổ.

Bất Chấp Điều Tra, Jump Crypto Vẫn Kiên Cường

Mặc dù hiện tại Jump Crypto vẫn đang đối diện với cuộc điều tra từ CFTC, công ty này vẫn giữ vững vị thế là một trong những quỹ đầu tư và nhà tạo lập thị trường hàng đầu trong crypto. Dự án Wormhole, bất chấp vụ hack, đã thành công gọi vốn 225 triệu USD từ nhiều quỹ lớn vào cuối năm ngoái, trở thành dự án crypto huy động vốn lớn nhất năm 2023 sau khi tách khỏi Jump Crypto.

Việc Kariya từ chức đánh dấu một bước ngoặt lớn cho Jump Crypto, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho cả anh và công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *