Preloader

Chính sách lưu ký crypto của SEC, được biết đến với tên gọi SAB 121, đã bị Thượng viện Mỹ bỏ phiếu hủy bỏ. Quy định này cấm các ngân hàng tham gia lưu ký tiền mã hóa thay mặt khách hàng và yêu cầu các công ty tài chính phải ghi nhận tiền mã hóa của người dùng như một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán.

Chính sách này đã nhận nhiều chỉ trích từ cả trong và ngoài ngành crypto, cho rằng SEC đang lạm quyền và ngăn cản sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa.

Sau khi bị Hạ viện phủ quyết vào ngày 08/05, Thượng viện Mỹ tiếp tục mang đến tin tức tích cực vào ngày 16/05 với kết quả 60-38 phiếu chống, trong đó có 48 phiếu từ đảng Cộng hòa. Thượng Nghị sĩ Cynthia Lummis, người đã thúc đẩy việc hủy bỏ quy định này, nhận xét rằng SAB 121 là một thảm họa và không bảo vệ được người tiêu dùng.

Bà Lummis cũng chia sẻ rằng đây là một thắng lợi cho sự đổi mới tài chính và là sự khiển trách rõ ràng đối với cách mà chính quyền Biden và Chủ tịch SEC Gary Gensler đối xử với tài sản tiền mã hóa.

Trong khi đó, người phát ngôn của SEC tuyên bố rằng SAB 121 là hướng dẫn không ràng buộc và nếu được tuân theo sẽ tăng cường minh bạch thông tin cho nhà đầu tư. Họ nhấn mạnh rằng nhiều công ty tiền mã hóa đã thất bại và khách hàng của họ phải xếp hàng dài trước tòa án phá sản để giành lại tài sản của mình.

Một nghị sĩ nhận xét rằng cuộc bỏ phiếu của Thượng viện đã gửi đi thông điệp rõ ràng: Quốc hội sẽ không đứng yên khi Gary Gensler và SEC cố tình lách quy trình xây dựng quy định theo luật định và vượt quá thẩm quyền quản lý của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *