Preloader

Trong vòng 24 giờ qua, Chính phủ Đức đã bán ra 195 triệu USD Bitcoin (BTC), theo thống kê từ Arkham Intelligence, một đơn vị tổng hợp dữ liệu on-chain. Động thái này đã góp phần khiến thị trường tiền mã hóa trải qua một ngày giao dịch không mấy khả quan.

Chi tiết về giao dịch

Trước đó, vào ngày 19/06, chính quyền Đức đã di chuyển khoảng 9.000 BTC, trị giá hơn 600 triệu USD, đến địa chỉ ví mới. Trong vòng 48 giờ sau đó, 195 triệu USD BTC đã được chuyển lên các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase và Kraken, với mục đích thanh lý.

Tình hình nắm giữ Bitcoin của Chính phủ Đức

Arkham cho biết, ví của Berlin hiện vẫn sở hữu 47.179 BTC, trị giá hơn 3 tỷ USD. Phần lớn số Bitcoin này có được từ vụ triệt phá web phim lậu Movie2k vào tháng 01/2024.

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 64.000 USD đến 66.500 USD. Giá BTC đã tăng trước khi có thông tin MicroStrategy mua thêm 786 triệu USD Bitcoin, nhưng lại giảm do các giao dịch nạp BTC lên sàn của chính quyền Đức.

Đức trong bảng xếp hạng sở hữu Bitcoin

Hiện tại, Đức là quốc gia sở hữu Bitcoin nhiều thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Vương quốc Anh. Trong số này, chỉ có Hoa Kỳ từng bán Bitcoin trong quá khứ, gây lo ngại cho cộng đồng tiền mã hóa mỗi khi có giao dịch lớn.

Lý do bán Bitcoin

Một số thành viên trong cộng đồng crypto cho rằng chính quyền Đức bán Bitcoin để tăng ngân sách cho hoạt động quốc phòng, nhằm đối phó với những nguy cơ từ cuộc xung đột Nga – Ukraine, vốn đang bế tắc sau hai năm xảy ra chiến tranh.

Thống kê lượng Bitcoin chính quyền các quốc gia sở hữu

Theo Bitcointreasuries, các quốc gia sở hữu lượng lớn Bitcoin bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Vương quốc Anh và Đức, với Đức hiện đang nắm giữ 47.179 BTC tính đến ngày 21/06/2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *