Preloader

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tiến hành một cuộc điều tra về các hoạt động giao dịch và đầu tư tiền mã hóa của Jump Crypto, một trong những quỹ đầu tư danh tiếng trên thị trường crypto.

Chi tiết về cuộc điều tra

Theo nguồn tin của Fortune, CFTC đang tập trung vào việc kiểm tra các giao dịch và phi vụ đầu tư của Jump Crypto. Hiện chưa rõ liệu có bất kỳ cáo buộc cụ thể nào được đưa ra hay không, nhưng cuộc điều tra này đang làm dấy lên nghi vấn về các hành vi của Jump Crypto trong thị trường tiền mã hóa.

Vị thế của Jump Crypto

Jump Crypto được ra mắt vào năm 2021 và nhanh chóng nổi lên như một nhà tạo lập thị trường hàng đầu trên các sàn giao dịch crypto. Công ty được dẫn dắt bởi Kanav Kariya, người được chỉ định làm Chủ tịch khi mới ở độ tuổi 20, từng là một cựu thực tập sinh.

Jump Crypto đã đầu tư vào nhiều dự án nổi bật như Wormhole, Sui và Celestia. Tuy nhiên, công ty cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Sau sự sụp đổ của FTX, công ty mẹ của Jump Crypto là Jump Trading đã nằm trong danh sách 50 chủ nợ lớn nhất với thiệt hại lên đến 206 triệu USD. Vụ hack 325 triệu USD của cầu nối cross-chain Wormhole vào đầu năm 2022 cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến Jump, buộc công ty phải bỏ tiền ra để duy trì dự án trước khi khôi phục được lượng tài sản thất thoát vào tháng 02/2023.

Bê bối và thách thức

Jump Crypto tiếp tục gặp rắc rối khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon vào tháng 2 năm 2023. Trong đơn kiện, SEC cáo buộc rằng một “công ty bí mật” đã duy trì giá của Terra trong một đợt suy giảm nghiêm trọng vào năm 2021, và sau đó được xác định là Jump. Dù không có cáo buộc cụ thể nào đối với Jump Crypto, nhưng Chủ tịch Kanav Kariya đã bị SEC phỏng vấn và điều tra vào tháng 11/2023, tuy nhiên kết quả cuối cùng không được công bố.

Cuộc điều tra của CFTC đối với Jump Crypto đang gây thêm áp lực và nghi vấn về các hoạt động của công ty này trong thị trường tiền mã hóa. Chúng ta sẽ phải chờ đợi xem cuộc điều tra này sẽ dẫn đến những kết luận gì và ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của Jump Crypto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *