Preloader

Bryan Pellegrino, CEO của LayerZero, tiết lộ rằng khoảng 100 nghìn địa chỉ ví đã “tự thú” hành vi sybil để nhận 15% số lượng token airdrop ban đầu khi tự giác khai báo.

Hơn 100 Nghìn Địa Chỉ Ví “Tự Thú”

Trên nền tảng X, Bryan Pellegrino thông báo rằng có tới 100.000 địa chỉ ví đã tự giác báo cáo hành vi sybil, nhằm hạn chế vấn đề cá nhân tạo nhiều tài khoản để tối ưu lượng token từ airdrop của dự án.

Tweet từ Bryan Pellegrino (臭企鹅) (@PrimordialAA) ngày 13/05/2024

Chính Sách và Cam Kết

Đội ngũ LayerZero Labs cam kết những người dùng tự giác khai báo sẽ được nhận 15% số token airdrop ban đầu. Nếu bị phát hiện mà không tự báo cáo, họ sẽ không được phân bổ bất kỳ token nào.

LayerZero đã mở cổng khai báo cho người dùng tự thú hành vi sybil. Sau đó, dự án sẽ công bố danh sách những địa chỉ ví được xác định là sybil và triển khai chương trình bounty khuyến khích người dùng tố cáo hoạt động sybil.

Pellegrino nhấn mạnh rằng bộ dữ liệu thu thập được sẽ rất quý giá trong việc xác định những người sử dụng phần mềm và phương pháp tương tự cho các hoạt động gian lận trong tương lai.

Tweet từ Bryan Pellegrino (臭企鹅) (@PrimordialAA) ngày 13/05/2024

Hợp Tác và Ứng Dụng AI

LayerZero đang hợp tác với Chaos Labs và Nansen để thực hiện báo cáo phát hiện sybil. Phân tích này sẽ xem xét tất cả các giao dịch của người dùng trên mọi ứng dụng LayerZero nhằm điều chỉnh việc phân bổ token.

Tweet từ LayerZero Labs (@LayerZero_Labs) ngày 06/05/2024

Có thông tin cho rằng zkSync sẽ sử dụng AI của Nansen để kiểm tra các địa chỉ ví sybil. Nếu đúng, các ví khai báo sybil trên LayerZero sẽ đóng vai trò quan trọng trong đợt airdrop sắp tới của zkSync.

Tweet từ Cape (@heycape_) ngày 13/05/2024

Phản Hồi và Thách Thức

Dù đã có hơn 100 nghìn ví khai báo, vẫn có người dùng thách thức LayerZero phát hiện ví sybil của mình. Người dùng Moriarty mỉa mai rằng việc LayerZero cố gắng loại bỏ Sybil chỉ là trò đùa và khẳng định mình đã tạo ra hơn 25.000 ví.

Tweet từ Moriarty (@MoriartySats) ngày 13/05/2024

CEO LayerZero phản hồi rằng đây là “cuộc chiến giữa thiện với ác” và cùng chờ xem kết quả cuối cùng.

Tweet từ Bryan Pellegrino (臭企鹅) (@PrimordialAA) ngày 13/05/2024

Bryan Pellegrino cũng thông báo rằng chỉ 1/10 trên tổng số 6 triệu ví là tài khoản “thật”.

LayerZero đã thực hiện snapshot vào ngày 01/05 và người dùng có thời hạn đến ngày 18/05 để tự khai báo hành vi sybil của mình. Sau đó, dự án sẽ khởi động chương trình bounty hunter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *