Preloader

CEO của LayerZero, Bryan Pellegrino, đã tiết lộ những thống kê đáng báo động về tình trạng tài khoản ảo mà dự án này đang phải đối mặt, ngay sau thông báo “lọc sybil” trước thềm sự kiện airdrop.

Chi tiết thống kê tài khoản ảo

Theo Wu Blockchain, ông Pellegrino cho biết khoảng 5 triệu địa chỉ chỉ thực hiện từ 1 đến 5 giao dịch, trong khi có tới 4,24 triệu địa chỉ chỉ sở hữu dưới 10 USD. Điều này dẫn đến kết luận rằng chỉ có từ 400,000 đến 600,000 trên tổng số 6 triệu người dùng là tài khoản thật. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 300.000 địa chỉ ví tự nhận mình là sybil – những tài khoản bị nhận diện là lạm dụng nhiều địa chỉ ví chỉ để “canh” airdrop farming. Những tài khoản này thường không phải người dùng thật và sẽ rời khỏi dự án ngay sau khi nhận được airdrop.

Chính sách “lọc sybil” của LayerZero

Trước đó, vào ngày 04/05, LayerZero đã kêu gọi những người dùng có hành vi sybil nên tự thừa nhận và báo cáo trên cổng khai báo sybil.layerzero.network của dự án để được phép giữ 10% số tiền airdrop có thể được nhận. Nếu không tự báo cáo và bị phát hiện, người dùng sẽ không nhận được thưởng.

Tình trạng tài khoản sau đợt kiểm tra

Vào ngày 08/05, sau khi xem xét gần một nửa số địa chỉ chỉ thực hiện một giao dịch, CEO Pellegrino tin rằng chỉ có 400.000 đến 800.000 địa chỉ trong số 6 triệu địa chỉ là có thật. Điều này có nghĩa là chỉ 6,67% – 13,33% trên tổng số địa chỉ đủ điều kiện tham gia airdrop.

Tiêu chí lọc sybil và kết quả dự kiến

Theo một bức ảnh chụp màn hình từ tài khoản @CryptoTeluguO trên X, tiêu chí lọc sybil bao gồm việc chi hơn 10 USD tiền phí, có trên 5 giao dịch và thời gian giữa giao dịch đầu và cuối lớn hơn 1 tiếng đồng hồ. Dựa trên các tiêu chí này, số ví hợp lệ có thể xấp xỉ 1,8 triệu.

Phản ứng từ cộng đồng và cam kết của CEO

Sau khi triển khai công cuộc chống sybil, cộng đồng đã nổ ra nhiều tranh cãi liệu họ có nên “cày” đợt airdrop tới của dự án hay báo cáo bạn bè để nhận thưởng thêm hay không, vì nhiều người vốn tìm đến giao thức bởi những đợt airdrop hấp dẫn. Bản thân ông Pellegrino đã xác nhận rằng đội ngũ LayerZero sẽ không được nhận airdrop dưới bất kỳ hình thức nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *