Preloader

Antonio Juliano, nhà sáng lập sàn giao dịch phi tập trung dYdX, đã quyết định từ chức Giám đốc điều hành sau 7 năm dẫn dắt nền tảng.


Chuyển Giao Vị Trí Lãnh Đạo

Vào tối ngày 13/05, Juliano thông báo rằng ông sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch dYdX Trading Inc., trong khi Ivo Crnkovic-Rubsamen sẽ tiếp quản vị trí CEO. Juliano chia sẻ:

“Tôi sẽ luôn là thủ lĩnh của dYdX, nhưng tương lai còn nhiều điều chưa thể nói trước.”

Khi được hỏi liệu những biến động về mặt quy định gần đây có phải là yếu tố dẫn đến quyết định từ chức hay không, đại diện phát ngôn của dYdX khẳng định:

“SEC chưa hành động chống lại dYdX Trading. Đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được Wells Notice và không mong điều đó xảy ra.”


Tác Động Đến Giá DYDX

Giá DYDX không bị ảnh hưởng nhiều sau thông báo, hiện đang giao dịch ở mức 1,95 USD mỗi đồng, chỉ giảm nhẹ gần 1% trong 24 giờ qua.


Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

Theo dữ liệu từ DefiLlama, dYdX đã tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua, cùng với sự phục hồi của toàn bộ thị trường crypto. Tại thời điểm viết bài, sàn DEX có vốn hóa thị trường hơn 1,08 tỷ USD và TVL đạt 466,6 triệu USD. Tổng cộng, hoạt động phái sinh đã tạo ra hơn 1,31 nghìn tỷ USD khối lượng giao dịch cho dYdX kể từ năm 2021.


Phát Triển Mới Của dYdX

Gần đây, dYdX đã triển khai nhiều phát triển quan trọng như ra mắt blockchain layer-1 của riêng mình vào tháng 10/2023. dYdX cũng triển khai chương trình thưởng cho người xác thực và tham gia staking. Ngoài ra, dYdX đã tung ra nâng cấp v4 vào tháng trước, chuyển DEX từ Ethereum sang mạng Cosmos.


Với những thay đổi trong lãnh đạo và các phát triển mới, dYdX tiếp tục củng cố vị thế của mình trong thị trường crypto. Antonio Juliano, dù không còn là CEO, vẫn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của nền tảng từ vị trí Chủ tịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *