Preloader

Lý do cụ thể cho việc từ chức của ông Michael Sonnenshein vẫn chưa rõ ràng, mặc dù quỹ ETF Bitcoin spot của Grayscale đã chứng kiến một lượng lớn nhà đầu tư rời đi, dù inflow đang tăng lên.

Thông Báo Từ Chức

Theo tin tức từ phóng viên Eleanor Terrett của tờ Fox Business, ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành (CEO) của Grayscale, đã từ chức sau 10 năm gắn bó để “theo đuổi các mục tiêu khác”.

Michael Sonnenshein đã đồng hành cùng Grayscale trong suốt một thập kỷ, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau và dẫn dắt công ty trở thành nhà quản lý tài sản crypto lớn nhất thế giới với hơn 35 tỷ USD tài sản quản lý (AUM). Ông đóng vai trò then chốt trong việc đưa các quỹ ETF Bitcoin spot ra thị trường, bao gồm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Grayscale Ethereum Trust (ETHE).

Người Thay Thế

Peter Mintzberg sẽ đảm nhận vị trí CEO của Grayscale từ ngày 15 tháng 8 năm 2024 và gia nhập hội đồng quản trị của công ty. Trước khi gia nhập Grayscale, Mintzberg có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản tại các tổ chức tài chính hàng đầu như Goldman Sachs, BlackRock, Oppenheimer Funds và Invesco.

Thách Thức Hiện Tại

Mặc dù lý do chính xác cho việc Sonnenshein từ chức vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo Wall Street Journal, quỹ GBTC của Grayscale đang chứng kiến một lượng lớn nhà đầu tư rời đi. Nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas từ Bloomberg gọi sự thay đổi CEO là “cú sốc lớn đối với Grayscale” và cho biết “họ mới bắt đầu thấy dòng tiền đổ vào lại.”

Tình Hình Dòng Tiền

Kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin spot được phê duyệt vào tháng 1 năm nay, quỹ GBTC của Grayscale đã chứng kiến dòng tiền rút ròng đáng kể. Điều này đã làm “triệt tiêu” nguồn vốn đổ vào các quỹ ETF Bitcoin spot nói chung. Tuy nhiên, từ tháng 5, GBTC bắt đầu ghi nhận dòng tiền đổ vào, chấm dứt chuỗi 78 ngày liên tiếp của dòng vốn outflow lên đến 17,4 tỷ USD, với trung bình 224 triệu USD mỗi ngày trong suốt hơn 3 tháng qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *