Preloader

Đề xuất mới về quỹ ETF Solana của VanEck và 21Shares đã được Sở Giao dịch Quyền chọn Chicago (Cboe) nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Nhiều chuyên gia dự đoán rằng ETF Solana sẽ ra mắt vào giữa tháng 3/2025.

Cboe Nộp Đơn Đăng Ký ETF Solana

Theo thông tin từ chủ tịch ETF Store, Nate Geraci, chia sẻ trên X ngày 08/07, Cboe đã chính thức đệ trình hồ sơ 19b-4 lên SEC, yêu cầu chấp thuận để niêm yết quỹ ETF Solana của VanEck và 21Shares sau khi nộp hồ sơ S-1 vào tháng 06/2024.

Mẫu đơn 19b-4 được nộp nhằm mục đích thông báo cho SEC về những thay đổi đối với đề xuất ETF và là một trong những tài liệu cần thiết để tiến tới phê duyệt.

Động Thái Tích Cực Từ Cboe

Đây là động thái tích cực đầu tiên từ Cboe sau khi đại diện sàn này cho rằng ETF Solana có thể gặp khó khăn nếu không có thị trường Futures. Rob Marrocco, Giám đốc toàn cầu về niêm yết ETP tại Cboe Global Markets, tuyên bố:

“Với việc niêm yết thành công các ETF Bitcoin spot đầu tiên tại Hoa Kỳ trên sàn giao dịch của chúng tôi và nhận được sự chấp thuận từ SEC để ra mắt ETF Ethereum spot trong tương lai, chúng tôi hiện cũng đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với Solana – token được giao dịch nhiều thứ ba sau Bitcoin và Ethereum.”

Trước đó, Cboe đã niêm yết 6 trong số 10 ETF Bitcoin spot hiện có, bao gồm các sản phẩm do Fidelity, Ark/21Shares và VanEck phát hành. Đây cũng sẽ là sàn giao dịch niêm yết 5 quỹ ETF Ethereum spot nếu được SEC chấp thuận.

Quyết Định Từ SEC

Sau khi nhận được hồ sơ, SEC sẽ có 240 ngày để quyết định có chấp thuận thay đổi quy định cần thiết để Cboe niêm yết ETF Solana từ VanEck và 21Shares hay không. Hạn chót để SEC đưa ra quyết định là giữa tháng 3/2025.

Triển Vọng ETF Solana

Chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, cho rằng khả năng SEC chấp thuận ETF Solana phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sắp tới. Ông nhận định rằng nếu Joe Biden thắng cử, các ETF Solana có thể sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu Donald Trump thắng, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Các quỹ ETF Solana của VanEck và 21Shares được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá trị của Solana nhờ tính ứng dụng đa dạng của token SOL. Market maker GSR lạc quan về triển vọng giá SOL, dự đoán có thể tăng gần 9 lần nhờ ETF Solana, tương tự như những gì đã xảy ra với BTC và sắp tới là ETH.

Giá SOL đã tăng nhẹ 5,18% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh mức 142 USD, phản ứng tích cực trước tin tức này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *