Preloader

Điều Chỉnh Hồ Sơ ETF Ethereum

Sau khi SEC phát tín hiệu thay đổi thái độ về ETF Ethereum spot, nhiều tổ chức tài chính lớn tại Mỹ đã nhanh chóng điều chỉnh hồ sơ đăng ký để đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán.

Cboe BZX Nộp Sửa Đổi Cho 5 Đề Xuất ETF Ethereum

Sàn chứng khoán Cboe BZX đã sửa đổi hồ sơ xin phê duyệt quỹ ETH spot 19b-4 sau khi được SEC yêu cầu. Động thái này cho thấy khả năng SEC có thể phê duyệt quỹ ETF ETH spot.

Cboe BZX đã nộp bản sửa đổi cho 5 quỹ ETF ETH spot, bao gồm:

  • Ethereum Trust của Franklin Templeton
  • Ethereum Fund của Fidelity
  • Ethereum Trust của VanEck
  • Ethereum ETF của Invesco Galaxy
  • Ethereum ETF của ARK kết hợp cùng 21Shares

Hồ sơ 19b-4 được đệ trình nhằm báo cáo với SEC một số thay đổi liên quan đến quy tắc được đề xuất. Trước khi các quỹ ETF Ether spot đi vào hiệu lực, bản cáo bạch S-1 vẫn cần được phê duyệt.

VanEck Xuất Hiện Trên Website DTCC

Quỹ ETF Ether spot của VanEck đã chính thức được thêm vào danh sách ETF trên website của Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC). Danh sách này bao gồm các quỹ ETF đang hoạt động và chưa hoạt động.

Tin tức niêm yết này chỉ là một phần trong quá trình chuẩn bị ra mắt quỹ ETF Ether của VanEck, không ảnh hưởng đến quyết định của SEC. Hiện quỹ này vẫn chưa đi vào hoạt động và được đánh dấu là “N” trong danh sách.

Grayscale và Fidelity Loại Bỏ Đề Xuất Staking ETH

Theo một tuyên bố từ The Block, Grayscale đã bỏ đề xuất staking khỏi quỹ ETF Ether spot trong hồ sơ sửa đổi 19b-4 mới cập nhật. Grayscale tuyên bố không có ETH nào sẽ được sử dụng cho mục đích staking.

Động thái này đã được dự đoán từ trước và cũng được ARK Invest và Fidelity áp dụng, khi cả hai quỹ này cũng đã loại bỏ đề xuất staking ETH.

Grayscale đã nộp hồ sơ đăng ký 19b-4 cùng với NYSE Arca vào tháng 10/2023 để xin chuyển đổi quỹ tín thác Grayscale Ethereum thành quỹ ETF Ether spot. Trước đó, Grayscale đã đệ đơn chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin của mình thành quỹ ETF Bitcoin spot.

Phản Ứng Thị Trường

Giá Ether hiện đang giao dịch quanh mức 3,747 USD, tăng 1,9% trong 24 giờ qua.

Quan Điểm Từ CoinShares và Valkyrie

Theo phóng viên Eleanor Terret của Fox News, CoinShares và Valkyrie không có kế hoạch đăng ký quỹ ETF Ether spot, cho rằng thị trường đã bão hòa và nếu không thể hỗ trợ staking thì sản phẩm của họ sẽ không có lợi thế cạnh tranh.


Đồ thị 4h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:10 PM ngày 22/05/2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *