Preloader

Trong một phiên giao dịch ngày 05/07, các quỹ ETF Bitcoin spot đã ghi nhận mức inflow đáng chú ý lên đến 143,1 triệu USD, theo dữ liệu từ Farside Investors.

Quỹ FBTC của Fidelity dẫn đầu với dòng tiền vào lên tới 117,4 triệu USD, trong khi các quỹ khác như BlackRock thì có inflow tương đối ổn định hoặc không có thay đổi. Đáng chú ý, quỹ ETF Bitcoin duy nhất ghi nhận outflow là GBTC của Grayscale, với 28,6 triệu USD bị bán ra.

Đây là một sự phản ứng khác thường sau khi thị trường crypto trải qua cú sụt giá mạnh vào ngày 05/07, khi giá BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua, chỉ còn 53.500 USD. Dự kiến nhiều nhà đầu tư sẽ bán tháo tài sản, nhưng thay vào đó, các ETF Bitcoin lại thu hút dòng tiền mạnh mẽ.

Một phần lý giải cho hiện tượng này có thể là do sự đồng thuận của thị trường chứng khoán Mỹ, mà trong thời gian gần đây đã liên tục thiết lập các đỉnh mới. Việc ETF Bitcoin thu hút dòng tiền vào cũng giúp giảm áp lực bán ra từ các chủ nợ lớn như chính phủ Đức và Mt. Gox, người đã bắt đầu trả lại tài sản sau 10 năm chờ đợi.

Tuy nhiên, triển vọng của Bitcoin vẫn tiếp tục được đánh giá khá bi quan bởi những dự báo điều chỉnh giá về mốc 50.000 USD hoặc thấp hơn trong ngắn hạn. Giá BTC vào sáng ngày 06/07 dao động quanh 56.300 USD, tạm phục hồi từ mức thấp 53.500 USD của ngày trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *