Preloader

Các tổ chức lớn ở Phố Wall đã nhanh chóng nộp bổ sung hồ sơ S-1 cho các đề xuất ETF Ethereum spot lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) trong vài giờ qua, nhằm đáp ứng yêu cầu của SEC.

Rạng sáng ngày 22/06, các tổ chức lớn gồm:

  • BlackRock
  • VanEck
  • Franklin Templeton
  • Grayscale Investments
  • Invesco Galaxy
  • 21Shares

đã đồng loạt nộp hồ sơ S-1 lên SEC, hoàn thành các bước chuẩn bị cuối cùng để sản phẩm đầu tư crypto này có thể được phê duyệt và giao dịch trên sàn chứng khoán.

Trong số này, chỉ có Franklin Templeton và VanEck tiết lộ mức phí dự kiến tính cho nhà đầu tư, lần lượt là 0,19% và 0,2%. Đây là những mức phí rất cạnh tranh so với mặt bằng chung của ngành ETF tại Mỹ. Để so sánh, phí của các ETF Bitcoin spot được phê duyệt hồi tháng 1 dao động từ 0,21% đến 1,5%, tạo áp lực lên các tổ chức khác chưa công bố phí.

Thanh khoản sẵn có của các ETF Ethereum

  • 21Shares: Mua trước 340.000 USD cổ phiếu do mình phát hành
  • Franklin Templeton và Galaxy: Mỗi tổ chức mua trước 100.000 USD cổ phiếu

Trước đó, vào ngày 19/06, Bitwise là đơn vị đầu tiên cập nhật hồ sơ S-1 cho ETF Ethereum spot, với vốn sẵn có là 2,5 triệu USD và nhận được sự quan tâm từ quỹ Pantera Capital với giá trị lên đến 100 triệu USD.

Dự đoán và phản hồi từ SEC
Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng SEC có thể cho phép các quỹ ETF Ethereum spot mở giao dịch vào đầu tháng 7, dựa trên quan sát tình hình và việc SEC không yêu cầu nhiều sửa đổi từ các đơn vị phát hành. Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn từ chối xác nhận thời điểm cụ thể, chỉ cho biết sản phẩm này sẽ được công chúng tiếp cận trong vòng 3 tháng tới.

SEC đã duy trì thái độ thận trọng với ETF Ethereum kể từ khi “bật đèn xanh” cho ETF Bitcoin, thậm chí có tin đồn rằng ủy ban đang muốn điều tra để xác định phân loại chứng khoán cho ETH. Tuy nhiên, vào tháng 5, thái độ của SEC đã thay đổi, từ thù địch sang phê duyệt sơ bộ cho các ETF Ethereum. Nhiều đồn đoán cho rằng đã có sự tác động từ chính quyền Tổng thống Joe Biden, trong bối cảnh đối thủ Donald Trump liên tục sử dụng tiền mã hóa để thu hút cử tri bất mãn với cách giới chức Mỹ đối xử với ngành crypto trong 2 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *