Preloader


Giá token RAIL của dự án RAILGUN, dựa trên công nghệ Zero-Knowledge (ZK) cho phép ẩn danh giao dịch DeFi và smart contract, đã tăng vọt hơn 220% chỉ sau một bài đăng từ Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum. Trên nền tảng X (còn gọi là Twitter cũ), Buterin đã chia sẻ những lợi ích về quyền riêng tư mà giao thức RAILGUN mang lại, gọi đây là một “chuẩn mực mới cho quyền riêng tư”.

Buterin không chỉ dừng lại ở lời nói; theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, tài khoản của anh, vitalik.eth, đã chuyển 100 ETH (khoảng 325.000 USD) vào dự án này, minh chứng cho mức độ ủng hộ của anh. Sự tương tác này không phải là lần đầu, bởi trong sáu tháng qua, Buterin đã gần như đầu tư hàng tháng vào RAILGUN, với số lượng ETH tăng dần theo từng tháng.

RAILGUN, với sự hỗ trợ của công nghệ ZK, không chỉ giúp tăng cường quyền riêng tư mà còn đảm bảo không làm suy giảm tính bảo mật của blockchain gốc. Đây không phải lần đầu tiên RAILGUN nhận được sự chú ý từ Buterin; vào ngày 05/03/2024, cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đã thấy Buterin chuyển tài sản sang Base blockchain với những tương tác đáng kể với RAILGUN.

Nhờ sự tín nhiệm này, giá của token RAIL đã tăng từ 0.561 USD lên 1.24 USD chỉ trong 24 giờ, và xu hướng này diễn ra trong bối cảnh tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa tăng 3% trong cùng kỳ, với Bitcoin và Ethereum lần lượt đạt mức 65.000 USD và 3.200 USD.

Mặc dù Buterin rất ủng hộ việc sử dụng RAILGUN để bảo vệ quyền riêng tư, cộng đồng crypto vẫn chia rẽ sâu sắc về việc liệu công cụ này có thể bị lạm dụng bởi các nhóm hacker hay không, như đã từng xảy ra với các công cụ trộn tiền khác trong quá khứ. Câu hỏi đặt ra là, liệu RAILGUN có thể duy trì được sự an toàn và minh bạch cần thiết để trở thành một giải pháp bảo mật quyền riêng tư chính thống hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *