Preloader

Sáng ngày 15/05, quỹ BlockTower Capital và dự án DeFi Sonne Finance đều bị hacker tấn công, gây thiệt hại đáng kể.

BlockTower Capital Bị Tấn Công

Quỹ phòng hộ chính của BlockTower Capital, một công ty quản lý tài sản crypto, đã bị hacker xâm nhập và lấy cắp một phần tài sản. BlockTower, thành lập năm 2017, đã đầu tư vào nhiều công ty nổi tiếng như Dapper Labs, Sky Mavis, và Terraform Labs. Theo PitchBook, công ty hiện quản lý tài sản trị giá 1,7 tỷ USD và đã huy động được 150 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm vào năm 2022.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với Bloomberg rằng số tiền bị đánh cắp vẫn chưa được thu hồi và hacker vẫn chưa bị bắt. BlockTower đã thuê các nhà phân tích blockchain để điều tra và đã thông báo cho các đối tác thân thiết về vụ việc. Theo TRM Labs, các vụ hack tiền mã hóa đã gây thiệt hại 1,95 tỷ USD trong năm 2023.

Sonne Finance Cũng Bị Tấn Công

Cùng ngày, Sonne Finance, một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung hoạt động trên Optimism và Base, cũng bị tấn công. Công ty bảo mật chuỗi khối Cyvers phát hiện vụ tấn công vào sáng sớm, với thiệt hại ban đầu ước tính 3 triệu USD từ các hợp đồng USD Coin (USDC) và Wrapped Ethereum (WETH) của Sonne trên Optimism. Chỉ trong vòng 30 phút, Cyvers đã cập nhật ước tính thiệt hại lên 20 triệu USD.

Khoảng một giờ sau đó, Sonne Finance thông báo trên X (Twitter) rằng tất cả các giao dịch trên Optimism đã bị tạm dừng, trong khi các giao dịch trên Base vẫn an toàn. Sonne cho biết nguyên nhân của vụ tấn công xuất phát từ lỗ hổng đã biết trước trong mã của Compound và sẵn sàng đối thoại với hacker để khôi phục tiền thông qua chương trình bug bounty.

Kết Luận

Các vụ tấn công này nhấn mạnh rủi ro bảo mật trong ngành tài sản kỹ thuật số. Cả BlockTower Capital và Sonne Finance đang nỗ lực khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân để bảo vệ tài sản của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *